1461 lượt xem

Cách khắc phục lỗi wifi trên iPhone nhanh và hiệu quả

Khắc phục lỗi wifi trên iPhone nhanh và hiệu quả

Người dùng iPhone có thể đã vài lần gặp phải hiện tượng chiếc iPhone của mình không thể kết nối tới mạng wifi và không biết phải xử lý như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi wifi trên iPhone nhanh và hiệu quả. Hãy cùng Digicenter tham khảo ngay nhé!

Trước khi khắc phục lỗi kết nối wifi bạn cần kiểm tra liệu kết nối wifi đã được bật hay chưa. Để kiểm tra bạn sử dụng Control Center để bật Wi-Fi là dễ nhất.

Người dùng cũng có thể vuốt lên từ dưới cùng của màn hình (hoặc xuống từ trên cùng bên phải, trên đối với iPhone X, iPhone XS và iPhone XR) và nhấn vào biểu tượng wifi để kích hoạt.

Bên cạnh đó, kiểm tra xem bạn có đang bật chế độ máy bay không, nếu vậy phải tắt đi để bật wifi thành công.

Kiểm tra bảo mật wifi

Bước 1: Vào Cài đặt.

Bước 2: Chọn Wifi.

Bước 3: Nhấn vào chữ i bên cạnh wifi đang kết nối.

Bước 4: Nhấn vào Quên mạng này.

Quên mạng WiFi và kết nối lại

Để quên mạng WiFi, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – Wifi, nhấn vào biểu tượng (i) ở bên cạnh tên mạng, sau đó nhấn Forget this network (quên mạng này). Sau đó, người dùng chỉ cần khởi động lại thiết bị và tiến hành kết nối lại.

Xem thêm:  02873028268 là số của ai ?

Đặt lại cài đặt mạng

Việc thiết lập sai các thông số có thể sẽ khiến iPhone không thể kết nối mạng. Để đặt lại cài đặt mạng, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Reset (đặt lại) – Reset Network Settings (đặt lại cài đặt mạng). Sau khi hoàn tất, iPhone sẽ tự động khởi động lại và đưa toàn bộ mọi thiết lập mạng về trạng thái ban đầu.

Trong trường hợp vẫn chưa khắc phục được, bạn hãy chọn Reset all Settings (đặt lại tất cả cài đặt).

Khởi động lại iPhone

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề nhưng đây không phải là phương pháp hoàn hảo khắc phục được các sự cố phần mềm hoặc phần cứng bên trong.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Shut down (tắt nguồn) – Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Sau đó nhấn im nút nguồn để khởi động lại.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Bước 1: Nhấn Cài đặt.

Bước 2: Chọn General.

Bước 3: Nhấn Cập nhật phần mềm.

Nếu xuất hiện bản cập nhật khả dụng cho iPhone của bạn, chạm vào tải xuống và cài đặt.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu như bạn đã thử thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không thể kết nối với wifi thì bạn hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc của thiết bị. Lưu ý là việc khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến iPhone của bạn mất hết dữ liệu nên bạn cần sao lưu dữ liệu cá nhân trước khi thực hiện bước này.

Xem thêm:  iPhone 12 và các thông tin dự đoán mới nhất

Vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Erase all content and settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt).

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục các lỗi Wifi trên iPhone nhanh và hiệu quả tại nhà. Nếu thực hiện theo các cách trên vẫn chưa thể giải quyết triệt để vấn đề lỗi Wifi iPhone của bạn, thì rất có khả năng điện thoại iPhone của bạn đã gặp lỗi về phần cứng. Trường hợp này, người dùng nên mang điện thoại đến các cửa hàng dịch vụ sửa chữa iPhone để được kiểm tra và hỗ trợ trực tiếp.

Bài viết cũng liên quan đến Cách khắc phục lỗi wifi trên iPhone nhanh và hiệu quả:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *