3790 lượt xem

Cách khắc phục tai nghe Airpod nhanh hết pin hiệu quả

True Wireless là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay của Apple. Tuy nhiên, giống như hầu hết các sản phẩm công nghệ khác, một vấn đề mà người dùng Airpods hay gặp phải đó là tình trạng tụt pin nhanh. 

Thông thường, tai nghe Airpods sẽ sử dụng liên tục được trong khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ. Tuy nhiên trên thực thế  thời gian sử dụng quá ngắn sẽ khiến cho người dùng bị gián đoạn công việc hoặc giải trí. Nếu vậy, bạn hãy tham khảo một số cách khắc phục tình trạng tai nghe Airpod nhanh hết pin hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Cách khắc phục tai nghe Airpod nhanh hết pin hiệu quả

Xả hết pin rồi sạc lại nếu Airpods tụt pin nhanh

Để giải quyết tình trạng tai nghe AirPods tụt pin nhanh đơn giản nhất là bạn hãy dùng cạn pin AirPods gồm hộp sạc và tai AirPods. Sau đó sạc đầy pin trở lại rồi sử dụng bình thường. Đây là cách hay để xem tình trạng pin nếu pin vẫn tụt nhanh thì bạn nên xem xét lại.

Reset lại AirPods

Một cách khác để giải quyết vấn đề tụt pin ở AirPods là bạn reset lại. Mở nắp AirPods ra – nhấn giữ nút tròn đằng sau hộp sạc AirPods. Khoảng 10 giây sau đèn case sạc sẽ chuyển sang màu trắng là bạn đã reset thành công. Chỉ cần pair lại như một chiếc AirPods mới bình thường.

Chờ đến 10 giây sau đèn case sạc sẽ chuyển sang màu trắng là bạn đã reset thành công rồi. Vậy là bạn đã có một chiếc AirPods sử dụng bình thường.

Forget AirPods đang pair rồi pair lại

Giống như cách trên, bạn vào Bluetooth của iPhone và nhấn quên thiết bị đó bằng cách nhấp vào icon chữ i rồi chọn Forget This Device. Và sau đó kết nối lại từ đầu xem tình trạng pin có cải thiện không.

Hãy dùng một AirPods để nghe thoại

Với cách giải quyết tạm thời này thì bạn chỉ dùng một bên AirPods để đàm thoại và cắm bên còn lại ở hộp sạc để tiết kiệm pin vì cả hai bên AirPods đều có micro. Nếu cái kia hết pin thì vẫn còn một bên tai nghe dự phòng.

 

Xem thêm:  Aux là gì

Mẹo tiết kiệm pin cho tai nghe AirPods đơn giản 

Sạc pin ban đầu khoa học

Sạc lần đầu khoa học cũng là một trong những mẹo tiết kiệm pin cho tai nghe AirPods mà chúng ta nên lưu ý. Việc sạc lần đầu rất quan trọng, nó sẽ giúp pin của tai nghe khỏe hơn, “trâu” hơn giống như pin điện thoại.

Lần đầu tiên sử dụng, hãy sạc khi pin chỉ còn từ 10- 15% và nên sạc đến khi đầy pin hẳn rồi mới sử dụng.

Sạc luân phiên

Việc sạc tai nghe luân phiên sẽ giúp ích cho bạn trong những trường hợp cần thiết. Bạn có thể sử dụng 1 tai nghe và tai còn lại để chế độ sạc rồi thực hiện ngược lại. Và bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng dù hoạt động 1 bên thì việc truyền, thu âm thanh vẫn rất mượt mà và hiệu quả.

Điều chỉnh âm lượng

Việc cài đặt âm lượng quá lớn cũng là một trong những nguyên nhấn khiến cho chiếc tai nghe Airpods tốn pin đáng kể. Nếu không thật sự cần thiết thì bạn có thể điều chỉnh âm lượng xuống mức trung bình đủ nghe.

Tắt chế độ Siri

Siri là chế độ phát bài hát bằng lời nói, chức năng này phục vụ cho chúng ta những lúc không thể tự bật nhạc bằng tay. Tuy nhiên, để tiết kiệm pin cho AirPods bạn hãy tắt chế độ Siri.

Tắt chế độ kết nối với các thiết bị khi không cần thiết

AirPods có thể kết nối với rất nhiều thiết bị khác nhau để phục vụ chúng ta nghe nhạc, gọi thoại,…Nhưng chính việc tiện dụng này lại khiến cho tai nghe AirPods bị hao pin rất nhanh. Vì thế nếu không cần thiết kết nối với thiết bị nào thì bạn nên tắt kết nối.

Tắt chế độ “Automatic Ear Detection”

Automatic Ear Detection là một trong những chế độ để AirPods có thể tự động nhận các cuộc gọi thoại trên điện thoại iPhone của bạn. Với chế độ này bạn có thể thoải mái nghe điện thoại khi đang lái xe. Nhưng đổi lại, chế độ này lại khiến tai nghe ăn pin rất nhiều. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin cho AirPods thì hãy tắt ngay chế độ này.

Nếu mà bạn đã thử hết các phương pháp trên mà tai nghe AirPods tụt pin nhanh thì cách tốt nhất là đem thiết bị đến trung tâm bảo hành uy tín để tìm ra nguyên nhân và sửa chữa.

Bài viết cũng liên quan đến Cách khắc phục tai nghe Airpod nhanh hết pin hiệu quả:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *