1791 lượt xem

Mách bạn cách kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud hay không

Trước khi bạn mua một chiếc iPhone cũ về sử dụng thì việc kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud hay không là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên rất nhiều người khi mua iPhone cũ vẫn chưa biết cách kiểm tra iCloud như thế nào. Sau đây DigiCenter sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra iCloud cực kỳ đơn giản nhé!

Tại sao phải kiểm tra iCloud iPhone?

Tại sao sau khi mua iPhone cũ bạn cần phải test iCloud? Test iCloud bởi điện thoại bị dính iClous ẩn khi khôi phục lại máy về trạng thái ban đầu (Restore) sẽ bị mất quyền truy cập vào thiết bị và dịch vụ của Apple. Hiện tại, việc xử lý khi máy dính iCloud ẩn chưa có cách khắc phục triệt để vì thế người dùng cần lưu ý kiểm tra iCloud trên iPhone khi mua máy cũ.

Lỗi iCloud ẩn

iCloud ẩn có nghĩa là trên máy chủ Apple iCloud vẫn tồn tại kích hoạt khóa (Activation Lock) mặc dù thiết bị iDevice thì đã được thoát ra (Sign out). Điện thoại vẫn sẽ sử dụng bình thường mặc dù đã thoái iCloud trên thiết bị nhưng nếu thực hiện khôi phục máy về trạng thái ban đầu (Restore) thì chức năng Activation Lock sẽ được kích hoạt và bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác với điện thoại của mình nữa.

Cách kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud không

Đây là 2 mẹo nhỏ mà bạn có thể trực tiếp ứng dụng để kiểm tra iCloud trên những chiếc iPhone cũ.

Cách 1: Khôi phục iPhone về lại cài đặt gốc

Bằng việc khôi phục điện thoại về lại cài đặt gốc có thể giúp bạn kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud hay không vô cùng chính xác. Trong khi khôi phục máy về lại cài đặt gốc, hệ thống sẽ hỏi và yêu cầu bạn phải đăng nhập vào tài khoản iCloud. Trong trường hợp này, nếu bạn không có tài khoản iCloud chính xác thì bạn sẽ không thể sử dụng được iPhone. 

Vậy nên, trước khi mua thì bạn nên yêu cầu nhân viên khôi phục về cài đặt gốc để tiến hành kiểm tra một cách chính xác nhất nhé.

Cách 2: Kiểm tra thông số IMEI

Bước 1: Vào Setting => General Setting => Introduce, tại mục IMEI bạn copy lại mã số IMEI

Lấy Imei từ mục giới thiệu
Lấy iMei từ mục giới thiệu

Bước 2: Truy cập vào trang web: http://iunlocker.net/check_imei.php

Truy cập địa chỉ để kiểm tra
Truy cập địa chỉ để kiểm tra

Bước 3: Điền mã IMEI vào ô trống và kiểm tra

Điền mã số IMEI

  • Nếu ở dòng Find My iPhone hiện dòng chữ ON là điện thoại đã có iCloud. Nếu xuất hiện OFF là điện thoại chưa có iCloud. 

DigiCenter đã giới thiệu đến bạn 2 mẹo kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud hay không. Hy vọng bạn có thể thành công kiểm tra trước khi mua iPhone cũ. 

Xem thêm:  Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone không bật được Bluetooth
Bài viết cũng liên quan đến Mách bạn cách kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud hay không:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *