1938 lượt xem

Cách kiểm tra pin thời lượng pin AirPods & mẹo bảo vệ pin chuẩn xác

Kiểm tra thời lượng pin khi của AirPods giúp bạn kiểm soát được lượng pin của tai nghe khi sử dụng. Vậy có những cách nào giúp Kiểm tra thời lượng pin AirPods nhanh chóng và chính xác nhất. Hãy cùng xem Digicenter hướng dẫn các cách kiểm tra thời lượng pin AirPods và mẹo bản quản pin cực dễ làm qua bài viết dưới đây nhé!

Cách kiểm tra dung lượng pin của AirPods, AirPods Pro

Trên iPhone, iPad

Bước đầu tiên là bạn cần bật Bluetooth trên máy iPhone/ iPad để kết nối với AirPods.

• Cách 1:

Mở nắp hộp sạc AirPods sau đó đưa lại gần với iPhone/ iPad của bạn. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị tùy chọn kết nối, bạn nhấn vào Connect để kết nối với AirPods. Sau khi kết nối, trạng thái pin của tai nghe và hộp sạc sẽ được hiển thị dưới dạng phần trăm trên màn hình thiết bị.

• Cách 2: Xem bằng các tiện ích con (Widget)

Nếu như ở cách trên, bạn phải đặt tai nghe vào hộp sạc thì mới kiểm tra được trạng thái pin, thì ở cách này bạn có thể kiểm tra trạng thái pin của Widget ngay cả khi đang sử dụng.

– Bước 1: Bạn vuốt màn hình từ trái sang phải để mở Widget > Nhấn vào tùy chọn Edit ở cuối màn hình để mở danh sách cài đặt Widget.

– Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu cộng trước tùy chọn Batteries > Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ở bên phải Batteries để kéo tùy chọn này lên đầu > Nhấn chọn Done ở góc phía trên bên phải của màn hình để lưu các thay đổi.

Sau khi thêm Batteries vào Widget, bảng tiện ích này hiển thị ở đầu màn hình Widget. Trạng thái pin AirPods của bạn sẽ nằm dưới trạng thái pin của điện thoại trong Batteries.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị kết nối với điện thoại, nhấn chọn Show More ở góc trên bên phải Batteries để xem đầy đủ trạng thái pin của các thiết bị.

Xem trên case (vỏ) AirPods

Bạn có thể kiểm tra trạng thái pin trên vỏ AirPods thông qua đèn báo trạng thái trên vỏ hộp sạc. Đèn trạng thái sẽ ở mặt trước vỏ đối với hộp sạc không dây và ở giữa 2 tai nghe bên trong hộp đối với hộp sạc có dây.

Khi bạn đặt tai nghe bên trong và mở nắp hộp sạc thì đèn sẽ hiển thị trạng thái pin của tai nghe, và ngược lại khi mở nắp hộp sạc mà không có tai nghe đèn sẽ hiển thị trạng thái pin của hộp sạc.

Xem thêm:  iPhone mất vân tay có sao không? Có sửa được không?

Đèn trạng thái chỉ có màu xanh lá và màu vàng. Khi đèn có màu xanh lá nghĩa là AirPods của bạn đang đầy pinđèn có màu vàng nghĩa là pin của AirPods không còn đầy.

Dùng máy Mac, MacBook

Để xem dung lượng pin trên máy Mac, bạn cần lấy tai nghe ra khỏi hộp sạc sau đó nhấn vào biểu tượng Bluetooth trên thanh menu của máy Mac, Macbook. Di chuột đến AirPods của bạn và trạng thái pin của AirPods sẽ được hiển thị.

Cách sạc, sử dụng đúng cách để bảo vệ pin AirPods, AirPods Pro

Đặt tai nghe trong hộp sạc khi không sử dụng

Bạn nên để AirPods của bạn trong hộp sạc khi không sử dụng, điều này giúp pin luôn được sạc và bạn có thể dùng chúng bất cứ lúc nào.

Hạn chế đóng/mở hộp sạc thường xuyên

Bạn nên hạn chế tối đa việc đóng hoặc mở nắp hộp sạc để duy trì tuổi thọ pin bởi mở nắp hộp sạc quá lâu cũng sẽ làm hao pin của AirPods.

Sạc AirPods trong nhiệt độ thích hợp

Để đảm bảo nhiệt độ ổn định cho AirPods khi sạc, bạn nên sạc ở nhiệt độ phòng, không quá nóng (dưới 35 độ C) để có thể kéo dài tuổi thọ pin cho phụ kiện.

Thiết lập lại để khắc phục tình trạng hao pin của AirPods

Để khắc phục tình trạng hao pin của AirPods, bạn có thể thiết lập lại phụ kiện. Bạn nhấn giữ nút Thiết lập trên vỏ hộp sạc, sau đó đèn màu vàng sẽ nhấp nháy, bạn giữ nút trong khoảng 15 giây để hoàn tất thiết lập lại.

Xem thêm:  Nguyên nhân cùng cách khắc phục iPhone chảy mực màn hình

Sau đó bạn kết nối lại AirPods với thiết bị để tiếp tục sử dụng.

Một số thông tin khác về pin AirPods, AirPods Pro

Thông báo khi pin của AirPods đang ở mức thấp

  • Thông báo trên iPhone và iPad: Khi nguồn pin của AirPods sắp cạn kiệt, bạn sẽ nhận được thông báo hiển thị trên màn hình thiết bị. Thông báo sẽ được hiển thị khi pin AirPods ở 3 mức: 20%, 10% và 5%.
  • Thông báo trên tai nghe: Bạn sẽ nghe âm báo trên AirPods (một bên hoặc cả 2 bên tai nghe) khi nguồn pin sắp hết. Âm báo sẽ kêu 2 lần, lần 1 là khi nguồn pin ở mức 10% và lần 2 là khi AirPods hết pin hoàn toàn và tắt nguồn.

Dung lượng pin của AirPods

• AirPods Pro:

– Khi sạc tai nghe thường xuyên trong vỏ hộp sạc, tai nghe sẽ sử dụng được hơn 24 giờ nghe và 18 giờ đàm thoại

– Lên đến 4,5 giờ nghe và 3,5 giờ đàm thoại trong mỗi lần sạc.

– Có 1 giờ nghe và đàm thoại chỉ với 5 phút sạc.

• AirPods (thế hệ 2):

– Hơn 24 giờ nghe và 18 giờ đàm thoại khi sạc tai nghe thường xuyên trong vỏ hộp sạc.

– Lên đến 5 giờ nghe và 3 giờ đàm thoại trong mỗi lần sạc.

– Có 3 giờ nghe và 2 giờ đàm thoại chỉ với 15 phút sạc.​

Trên đây là cách kiểm tra dung lượng pin và một số mẹo giúp tăng tuổi thọ pin cho AirPods. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể comment hoặc liên hệ số Hotline: 0983.46.46.26 để được kỹ thuật viên Yourphone hỗ trợ và giải đáp nhé!

Bài viết cũng liên quan đến Cách kiểm tra pin thời lượng pin AirPods & mẹo bảo vệ pin chuẩn xác:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *