2001 lượt xem

Cách xử lý điện thoại bị rơi vào nước

Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ khó tránh khỏi những trường hợp khiến điện thoại của mình bị rơi xuống nước. Vậy cách xử lý điện thoại bị vô nước như thế nào để cấp cứu kịp thời. Hãy cùng gioicongnghe tìm hiểu những mẹo đơn giản sau đây để có cách xử lý kịp thời và hiệu quả nhé!

Cách xử lý điện thoại bị vô nước mà bạn nên biết
Cách xử lý điện thoại bị vô nước mà bạn nên biết

 

Cách xử lý điện thoại bị rơi vào nước – những điều nên làm 

Có thể nói rằng, đối với các thiết bị điện tử thì nước chính là khắc tinh số 1 của chúng. Nếu chẳng may một ngày nào đó, bạn vô tình khiến cho chiếc điện thoại của mình bị vào nước vậy thì hãy bình tĩnh làm theo những mẹo đơn giản dưới đây để xử lý kịp thời nhé!

Những việc nên làm khi điện thoại gặp nước

  • Ngay lập tức lấy điện thoại ra khỏi nước bởi khi điện thoại càng ở lâu trong nước sẽ càng khiến linh kiện bị hỏng nặng. 
  • Đừng cố nhấn nút để mở điện thoại, vì như vậy sẽ vô tình khiến nước thấm sâu hơn vào bên trong máy.
Đừng cố gắng nhấn nút nguồn để mở điện thoại khiến nước thấm sâu hơn
Đừng cố gắng nhấn nút nguồn để mở điện thoại khiến nước thấm sâu hơn
  • Việc nên làm lúc này là tháo pin ra khỏi máy và ngắt nguồn điện để phòng trường hợp điện thoại bị chập các mạch điện tử.

Riêng với những dòng máy có pin liền với thân máy, bạn cần thực hiện theo tuần tự như sau:

  • Nhanh chóng tháo ốp lưng bảo vệ điện thoại.
  • Lấy thẻ nhớ, sim và tiến hành mở các cổng hoặc nắp đậy điện thoại để thông thoáng hơn.
Lấy sim ra khỏi máy khi điện thoại bị vô nước
Lấy sim ra khỏi máy khi điện thoại bị vô nước
  • Sau khi tháo bỏ hết những phụ kiện bên ngoài hãy lấy khăn lông và lau khô mọi thứ, bao gồm cả vỏ điện thoại. Khi lau bạn nên chú ý thật cẩn thận, tránh để nước thấm vào bên trong điện thoại thông qua các kẽ hở. 
  • Cách tốt nhất để khắc phục việc linh kiện điện thoại bị thấm nước là sử dụng các gói hút ẩm để điện thoại được làm khô nhanh nhất. Hoặc bạn có thể dùng Silica Gel được dùng để chống ẩm chuyên dụng cho các thiết bị điện tử. 

 

Xem thêm:  Hướng dẫn xóa dữ liệu không cần thiết chiếm nhiều bộ nhớ trên iPhone

Những điều không nên làm khi điện thoại bị rơi vào nước

Một số những hành động bị lầm tưởng có thể cứu vớt điện thoại nhưng thực chất lại làm cho tình trạng của điện thoại trở nên tệ hơn. Một số những trường hợp bạn nên tránh:

Sử dụng máy sấy để làm khô điện thoại

Nhiều người lại cho rằng, sử dụng máy sấy để làm khô điện thoại nhanh hơn, như vậy sẽ không khiến cho điện thoại bị hư. Mặc dù có thể hong khô nhanh chóng nhưng lại làm cho linh kiện phía bên trong tiếp xúc với nhiệt độ cao nên sẽ dễ bị hư hỏng hơn. 

Hơn nữa, với tình trạng máy bị ngấm nước quá nhiều, khi sấy hơi nước không thể bốc hơi hết mà đông lại ở một số vị trí khác trong điện thoại. Điều này sẽ khá nguy hiểm cho người sử dụng.

Không sử dụng máy sấy để làm khô điện thoại
Không sử dụng máy sấy để làm khô điện thoại

 

Để điện thoại đóng băng ở trong tủ lạnh

Có khá nhiều trường hợp sau khi điện thoại bị vô nước lại mang điện thoại đi đóng băng ở trong ngăn đông của tủ lạnh. Họ cho rằng, khi được giữ ở nhiệt độ đông, tính dẫn điện của điện thoại sẽ giảm đi đáng kể và không làm linh kiện điện tử bị chập mạch.

Mặc dù nó đúng, nhưng lại không phải là phương án hay để áp dụng về lâu về dài. Bởi lẽ khi được rã đông thì điện thoại sẽ lại trở về tình trạng như ban đầu, thậm chí sẽ còn nghiêm trọng hơn rất nhiều. Hơn nữa, việc đông đá điện thoại có thể làm màn hình bị vỡ.

Sạc điện thoại để làm bay hơi nước

Một lầm tưởng sai lầm có thể khiến bạn gặp nguy hiểm là cắm sạc điện thoại ngay sau khi bị ngấm nước. Khi bạn làm như vậy, dòng điện sẽ chạy ngang qua những mạch điện bị ướt và có thể khiến cho máy bị chập, thậm chí nghiêm trọng hơn là nổ tung. 

Sử dụng lò vi sóng

Chắc chắn sẽ có một số người cho rằng, việc sử dụng lò vi sóng sẽ làm điện thoại mau khô nhất. Thế nhưng, bạn không nên làm như vậy. Nó hoàn toàn nguy hiểm tương tự với việc bạn sử dụng máy sấy để sấy điện thoại vậy. 

Trên đây là những cách xử lý đơn giản và hiệu khi điện thoại bị rơi vào nước mà Digicenter muốn chia sẻ. Trong trường hợp bạn không thể tự khắc phục tại nhà thì bạn nên tìm đến ngay các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm:  Mạng xã hội của Viettel vừa tăng thêm 7 triệu người dùng thường xuyên

Để được hỗ trợ trực tiếp hãy liên hệ Hotline: 0983.46.46.26 

Bài viết cũng liên quan đến Cách xử lý điện thoại bị rơi vào nước:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *