2137 lượt xem

Cách xử lý màn hình iPhone 7 Plus bị ám vàng chi tiết nhất

iPhone 7 Plus ám vàng

Hiện nay, các đời máy iPhone xuất hiện rất nhiều để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống, nhu cầu của một phần không nhỏ các tín đồ công nghệ. Song song với những tín đồ ấy thì vẫn còn rất nhiều người vẫn trung thành với các mẫu điện thoại đời cũ, đặc biệt là iPhone 7 Plus. Tuy nhiên qua một thời gian sử dụng thì bạn phát hiện ra màn hình iPhone 7 Plus ám vàng và bạn không biết đó là lỗi phần cứng hay phần mềm. Để giúp các bạn xóa đi những thắc mắc, digicenter sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục mà không cần mang đến tiệm để sửa chữa.

Nguyên nhân Màn hình iPhone 7 Plus ám vàng

Màn hình iPhone 7 Plus ám vàng có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân. Một trong số đó có thể kể đến những nguyên nhân như: 

  • Điện thoại của bạn bị va đập vào đâu đó dẫn đến ảnh hưởng màn hình, khiến miếng dán màn hình dùng lâu nên úa vàng 
  • Chưa bật và kích hoạt, chỉnh bộ lọc màu trên thiết bị của mình cho phù hợp và thêm một vài nguyên nhân do phần cứng của máy tạo nên.

Cách khắc phục Màn hình iPhone 7 Plus ám vàng

Tất cả các nguyên nhân trên đều dẫn đến màn hình điện thoại bị ám vàng, và bạn chớ lo, mọi vấn đề đều có cách giải quyết. Bạn có thể thực hiện từng bước để kiểm tra điện thoại của mình trước khi đưa điện thoại của mình vào tiệm để kiểm tra.

Bước 1: Bạn truy cập vào phần cài đặt của máy (Settings), Sau đó bạn vào phần cài đặt chung.

Xem thêm:  Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng loa iPhone không nghe được
Truy cập cài đặt và chọn cài đặt chung
Truy cập cài đặt và chọn cài đặt chung

Bước 2: Bạn kích vào phần trợ năng, tiếp đến bạn kích vào Thích nghi màn hình.

Truy cập trợ năng chọn tính năng thích nghi màn hình
Truy cập trợ năng chọn tính năng thích nghi màn hình

Bước 3: Bạn truy cập vào bộ lọc màu. Sau khi truy cập vào bộ lọc màu thì bạn hãy đã kích hoạt tính năng này.

Chọn bộ lọc màu
Chọn bộ lọc màu

Bước 4: Sau khi kích hoạt tính năng của bộ lọc màu, tiếp đến bạn tự chỉnh màu cho phù hợp với tầm nhìn của mình. Bạn hãy chú ý đến thanh cường độ và thanh sắc độ ở phía dưới, hãy thử chỉnh đi chỉnh lại nhiều lần với trạng thái cường độ và sắc độ khác nhau để có kết quả ưng ý nhất. 

Bạn nên lưu ý, không nên kéo, chỉnh cả hai thanh cường độ và sắc độ lên mức cao nhất, khi bạn chỉnh như thế sẽ tạo nên độ tương phản cao và đương nhiên là ảnh hưởng tới thời lượng, chất lượng pin của chiếc iPhone của mình.

Một số trường hợp đặc biệt khác

Trường hợp sau khi thực hiện xong các bước trên mà Màn hình iPhone 7 Plus ám vàng vẫn không thay đổi thì bạn hãy kiểm tra lại miếng dán màn hình của mình. Đôi khi do dùng quá lâu nên màn hình bị oxy hóa dẫn đến ám vàng. Khi xác thực được điều này thì bạn chỉ cần ra tiệm và thay cho mình miếng dán màn hình khác thì mọi vấn đề đã được giải quyết.

Trường hợp sau khi bạn thực hiện các cách trên mà màn hình điện thoại vẫn không trở lại được trạng thái ban đầu thì bạn nên đưa chúng đi kiểm tra để có kết luận chính xác nhất. Bạn không nên dùng lâu với dạng màn hình trên, như thế sẽ ảnh hưởng đến thị giác của mình.

Trên đây là một ít kinh nghiệm liên quan đến việc chữa màn hình iPhone 7 Plus ám vàng. Ở bất cứ trường hợp nào thì bạn cũng nên tự nghiên cứu và sửa chữa chúng trước khi xách nó đi đến các tiệm sửa chữa. Không phải là tất cả nhưng rất nhiều tiệm sửa chữa điện thoại không an tâm để bạn có thể giao phó chiếc iPhone của mình cho họ. Với những chia sẻ nhỏ nhoi của pindt mong các bạn có thể tự giải quyết vấn đề mà điện thoại đang gặp phải.

Bài viết cũng liên quan đến Cách xử lý màn hình iPhone 7 Plus bị ám vàng chi tiết nhất:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *