• Trang chủ
  • Thủ Thuật
  • Hướng dẫn những cách sửa lỗi camera iPhone bị mờ cho người dùng điện thoại 
1745 lượt xem

Hướng dẫn những cách sửa lỗi camera iPhone bị mờ cho người dùng điện thoại 

Có nhiều nguyên nhân khiến cho camera điện thoại bị mờ.

Có nhiều nguyên nhân sử dụng có thể gây ra hiện tượng mờ camera điện thoại, bao gồm cả dòng máy cao cấp iPhone. Những nguyên nhân đó là gì? Cách sửa lỗi camera iPhone bị mờ như thế nào? Cùng tìm hiểu những thông tin này qua bài viết sau.

Camera bị mờ là tình trạng dễ gặp phải của nhiều người dùng điện thoại.
Camera bị mờ là tình trạng dễ gặp phải của nhiều người dùng điện thoại.

Nguyên nhân camera iPhone bị mờ

Trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi việc camera máy bị bụi bám lên. Những nhân tố có thể làm cho camera iPhone ảnh hưởng như hơi nước, hơi nóng,… xuất hiện hầu như hàng ngày. Do vậy, chức năng thu nhận ảnh của camera bị ngăn cản trông thấy. 

Phần mềm xung đột hoặc không tương thích với hệ điều hành cũng gây nên hiện tượng mờ camera. Đây là sự cố dễ xảy ra khi người dùng cài đặt những chương trình chứa virus độc hại, bị lỗi,… khiến máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho camera điện thoại bị mờ.
Có nhiều nguyên nhân khiến cho camera điện thoại bị mờ.

Trường hợp thiết bị va đập mạnh, rơi vỡ hoặc ở lâu trong môi trường ẩm, nhiệt độ cao, nhiều hóa chất,.. hoàn toàn có thể là lí do của việc camera bị mờ. Nếu như mắc phải những nguyên nhân này, điện thoại iPhone rất có khả năng đã bị tổn hại không chỉ bộ phận camera. Người dùng nên nhanh chóng mang máy tới những địa chỉ uy tín như digicenter để khắc phục sửa chữa. 

Cách sửa lỗi camera iPhone bị mờ

Đối với trường hợp camera bị mờ do xung đột phần mềm, nên tiến hành xóa bỏ camera hoặc phần mềm chỉnh sửa ảnh vừa cài đặt. Kiểm tra lại những ứng dụng có thể là nguy cơ gây ra lỗi vận hành, xóa bỏ rồi khởi động lại máy. 

Lau sạch những chất bẩn dính trên camera bằng khăn mềm không ướt. Cách sửa lỗi camera iPhone bị mờ này sẽ trả lại phạm vi và khả năng thu hình nguyên bản cho camera máy. 

Thử những cách sửa lỗi camera iPhone bị mờ tại nhà trước khi mang máy ra cửa hàng.
Thử những cách sửa lỗi camera iPhone bị mờ tại nhà trước khi mang máy ra cửa hàng.

Sau khi đã thử tất cả những biện pháp trên mà camera vẫn bị mờ, thử khôi phục cài đặt gốc và xóa hết dữ liệu, bao gồm cả những phần mềm gây hại.

Cuối cùng, nếu như không thể khắc phục tại nhà, hãy mang máy tới cửa hàng để sửa chữa. Digicenter là một địa chỉ tin cậy của nhiều người dùng iPhone, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sẽ giúp khách hàng khôi phục trạng thái bình thường cho camera điện thoại. 

Những cách sửa lỗi camera iPhone bị mờ trên đây sẽ giúp khách hàng khôi phục chức năng bộ phận quan trọng này. Hy vọng đây sẽ là sự tham khảo hữu ích dành cho độc giả. 

Xem thêm:  Lỗi hở sáng màn hình có ảnh hưởng gì đến điện thoại không? 
Bài viết cũng liên quan đến Hướng dẫn những cách sửa lỗi camera iPhone bị mờ cho người dùng điện thoại :

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *