2898 lượt xem

Copy ảnh từ iphone vào máy tính

Hướng dẫn cách Copy ảnh từ iphone vào máy tính như thế nào ?  

Chắc hẳn, ai cũng muốn sao chép media như hình ảnh, video hay nhạc.. Từ điện thoại sang laptop cá nhân hay PC để lưu trữ, backup. Nếu không may điện thoại gặp sự cố mất hết dữ liệu. Các dòng điện thoại Android sẽ sao chép hay di chuyển media dễ dàng hơn so với Iphone.

Các bạn dùng Iphone thông thường sẽ nghĩ cần phải dùng đến một phần mềm. Hoặc các công cụ chuyên dụng nào đó thì mới có thể sao chép, di chuyển media được. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng, vì bài viết này sẽ tổng hợp những những bước sao chép, di chuyển media từ chiếc Iphone, Ipad của bạn trực tiếp đến Windows bằng cáp Lightning một cách đơn giản và dễ hiểu.

1.Dùng File Exploere / Windows Explorer trên Windows 10 / Windows 7

Việc đầu tiên bạn phải kết nối giữa máy tính của mình và Iphone hoặc Ipad bằng cáp Lightning to USB, 1 đầu USB được cắm trực tiếp vào cổng USB của máy tính. Đầu còn lại cắm vào Iphone (Ipad). Bạn cần phải mở khoá Iphone (Ipad) vì sẽ có thông báo trên điện thoại cần xác nhận.

Khi việc kết nối giữa 2 thiết bị được thiết lập lần đầu, sẽ có một thông báo được hiển thị trên Iphone (Ipad) nhằm yêu cầu xác minh độ tin cậy để hai thiết bị có thể trao đổi. Truy cập dữ liệu như media bao gồm hình ảnh, video, nhạc hay tập tin. Sau đó, chọn Trust/Allow thì máy tính mới có thể truy cập vào được media, dữ liệu trên Iphone hay Ipad.

Nếu dùng Windows 10, thiết bị Iphone (Ipad) được xuất hiện dưới dạng thiết bị mới trong This PC hoặc trong Computer đối với Windows 7. Nếu không tìm thấy thiết bị trong thư mục, hãy kiểm tra lại kết nối từ dây cáp. Nháy đúp chuột vào thiết bị được tìm thấy.

Trong giao diện, bạn sẽ tìm thấy thư mục DCIM, đúp chuột mở thư mục này, toàn bộ ảnh, video sẽ được lưu trữ tại thư mục có tên 100APPLE hay nhiều thư mục khác 101APPLE, 102APPLE, 103APPLE,… Nếu bạn có dùng tài khoản icloud để lưu trữ ảnh, trong đây sẽ xuất hiện các thư mục như 100cloud, 101cloud,…

Trên Iphone (Ipad) chỉ có các thư mục DCIM tiêu chuẩn mới được phép truy cập và thực hiện được các thao tác như:  xem, sao chép, di chuyển, xoá, đổi tên… đối với các thư mục còn lại sẽ không được phép. Lưu ý khi thực hiện thao tác xoá hoặc di chuyển tệp trong thư mục DCIM từ Iphone (Ipad) vào máy tính nghĩa là tệp đó không còn được lưu trữ trong thiết bị Iphone (Ipad) nữa.

Ngoài việc có thể sao chép, di chuyển tệp bên trong thư mục DCIM này. Bạn cũng có thể sao chép, di chuyển thư mục DCIM này vào máy tính. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ gặp các tệp có định dạng .HIEC – đây là định dạng hình ảnh HEIF mới của Iphone iOS 11. Để có thể thực hiện được các thao tác trên tệp này, bạn cần phải sử dụng một phần mềm chuyên dụng thì mới có thể thực hiện được. Nhưng không phải không có cách, HEIF có thể được vô hiệu hoá bằng cách như sau:

Trên thiết bị Iphone, vào mục Settings, chọn Photos, cuộn xuống tìm và chọn Automatic nằm dưới phần Transfer to Mac or PC. Khi thực hiện thao tác này, các tệp với định dạng .HEIC sẽ được Iphone chuyển qua định dạng .JPEG khi các tệp này được đưa qua PC. Ngược lại, mục Keep Originals sẽ vẫn giữ nguyên định dạng của tệp gốc .HEIC.

2.Nhập ảnh qua Windows Photos

Khi kết nối giữa Iphone (Ipad) với máy tính bằng cáp Lightning to USB và nhấn Trust khi có thông báo trên điện thoại. Từ trình quản lý tập tin Windows, bạn có thể nhập ảnh từ điện thoại sang máy tính một cách nhanh chóng.

Nếu bạn dùng windows 10, hãy mở ứng dụng Photos, sau đó click vào nút Impor trên thanh công cụ. Khi đó các ảnh sẽ được lưu trữ trong thư mục Photos.

3.Đồng bộ ảnh với iCloud Photo Library

Ngoài việc dùng cáp Lightning để có thể sao chép, di chuyển các tệp tin media từ Iphone sang PC. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ đồng bộ hoá trực tuyến qua mạng Internet.

Lưu trữ dữ liệu trên Cloud không còn quá xa lạ so với công nghệ hiện nay. Vừa tiết kiệm dung lượng bộ nhớ lại vừa có tính bảo mật cao. Các tệp tin sẽ được lưu trữ trên iCLoud của Iphone. Bạn cần cài đặt ứng dụng iCloud trên máy tính của mình, đăng nhập bằng Aplle ID và bật tính nằng “Photos” từ điều khiển iCloud. Options sẽ gồm các tuỳ chọn để kiểm soát vị trí lưu ảnh trên máy tính cùng những cài đặt khác. Ảnh, video được tự động backup lên iCLoud Photo Library, khi được kết nối Internet và bật chế độ đồng bộ hoá, iCloud sẽ tự động tải xuống bản sao lưu trữ vào máy tính của bạn.

Xem thêm:  Giải đáp một số câu hỏi liên quan về chủ đề iPhone đổi bảo hành chưa Active
Bài viết cũng liên quan đến Copy ảnh từ iphone vào máy tính:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *