1991 lượt xem

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone không bật được Bluetooth

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone không bật được Bluetooth. Ở bài viết này, Digicenter sẽ hướng dẫn người dùng một vài cách khắc phục tình trạng iPhone không bật được Bluetooth vô cùng đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Tắt – Bật lại Bluetooth

Người dùng vào Settings (Cài đặt) > Bluetooth, sau đó vô hiệu hóa tùy chọn Bluetooth và bật lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật/ tắt Bluetooth nhanh hơn thông qua Control Center (trung tâm điều khiển).

Kiểm tra lại kết nối Bluetooth với các thiết bị khác

iPhone thường sẽ ghi nhớ các thiết bị đã được ghép như tai nghe, loa bluetooth, đồng hồ,.. và tự động kết nối khi bluetooth bật, tuy nhiên đôi khi người dùng cũng nên kiểm tra lại xem việc kết nối giữa các thiết bị có thành công hay không.

Để kiểm tra kết nối, bạn có thể truy cập Settings (Cài đặt) > Bluetooth để kiểm tra xem có Connected (Kết nối) hay không. Hoặc nhấn giữ biểu tượng Bluetooth ở Control Center (Trung tâm điều khiển).

Quên toàn bộ các thiết bị đang kết nối

Các vấn đề liên quan đến kết nối không dây thường có thể được khắc phục bằng cách quên thiết bị và kết nối lại.

Xem thêm:  Nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình iPhone bị sọc ngang

Để quên các thiết bị ngoại vi đã kết nối trước đó, bạn hãy vào Settings (Cài đặt) > Bluetooth, nhấn vào biểu tượng chữ “i” tại thiết bị đó và chọn Forget this device (Quên thiết bị này). Sau đó,bạn chỉ cần kết nối lại các thiết bị như thông thường là được.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Nếu người dùng đang sử dụng các phiên bản iOS thử nghiệm thì đây có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi kết nối Bluetooth trên iPhone.

Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm) > Download & Install (Tải về và cài đặt). Các quá trình sau đó sẽ được thực hiện tự động, bạn cần chờ một vài phút để hoàn thiện việc cập nhật này!

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone là một cách khắc phục đơn giản mà hiệu quả nhất. Để bắt đầu, bạn hãy vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Shut down (Tắt máy) > Slide to power off (Trượt để tắt máy). Sau đó, người dùng chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây cho đến khi xuất hiện logo Apple.

Đặt lại thiết bị iOS.

Đây là phương pháp cuối cùng, trước khi tiến hành đặt lại thiết bị bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud, sau đó truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Reset All Contents and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt) để đặt lại máy.

Xem thêm:  iPhone bị sập nguồn: Nguyên nhân - Cách khắc phục

Trên đây là hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone không bật được Bluetooth. Nếu bạn đã làm theo các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được bạn hãy mang máy qua trung tâm sửa chữa điện thoại Yourphone Service để được các kỹ thuật viên kiểm tra và hỗ trợ nhé!

Hotline hỗ trợ: 0983.46.46.26

Bài viết cũng liên quan đến Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone không bật được Bluetooth:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *