2754 lượt xem

Hướng dẫn cách Root máy điện thoại Samsung đơn giản tại nhà

Bạn muốn chiếc điện thoại Samsung của mình được nâng cấp lên Android mới nhất, muốn cài thêm một số tính năng cao cấp của các máy Samsung mới ra mắt, hay muốn tăng tốc thiết bị của mình. Ở bài viết này, Digicenter sẽ hướng dẫn bạn cách root điện thoại Samsung một cách nhanh chóng dễ thực hiện tại nhà.

Root máy Samsung là gì?

Root máy Samsung là cho phép người dùng có thể truy cập sâu vào lớp phần mềm bên dưới, thông thường nhà sản xuất chỉ cho phép các nhà phát triển phần mềm, lập trình viên mới có thể truy cập vào được.

Khi máy Samsung được root, sẽ giúp người dùng có quyền hạn lớn hơn trên máy của mình, như cài được cái bản android được tùy biến từ cộng đồng, cài các ứng dụng mặc định chỉ có trên một số máy, tùy chỉnh được xung nhịp vi xử lý giúp máy chạy nhanh hơn.

Hướng dẫn root máy Samsung

Có 2 cách root Samsung mà người dùng có thể lựa chọn.

  • Root máy Samsung bằng tính, với cách này người dùng cần am hiểu một số kiến thức thì mới có thể thực hiện được việc root thành công.
  • Root điện thoại Samsung không cần máy tính, với cách này người dùng có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ root từ bên thứ 3, cài vào trong máy và tiến hành root chỉ với một nút nhấn.
Xem thêm:  iPhone bị mất tiếng phải làm sao để khắc phục???

Hướng dẫn Root điện thoại Samsung không cần máy tính bằng phần mềm KingoRoot:

Bước 1: Vào Cài đặt Kéo đến phía dưới chọn About Phone > Sofware information > Nhấn 5 lần vào mục Build number cho đến khi hiển thị thông báo Developer mode has been turned on

Bước 2: Tại Developer options vừa được bật, bạn kéo xuống vào tìm đến mục OEM unlock > Bật lên > Máy hiển thị bảng thông báo > Chọn Enable.

Bước 3: Tiếp tục tìm đến mục USB debugging > Bật lên > Máy hiển thị bảng thông báo > Nhấn OK

Bước 4: Tải file cài đặt ứng dụng Kingoroot về máy.

Bước 5: Cài đặt ứng dụng KingoRoot qua file apk vừa tải về. Bạn có thể nhận một thông báo chặn cài đặt, nếu gặp thông báo này hãy làm theo các bước sau:

  • Vào Cài đặt > Bảo mật > Nguồn bên ngoài (Unkown sources) > Bật lên

Bước 6: Sau khi cài thành công, mở ứng dụng lên, ta chọn One Click Root. Quá trình sau đó sẽ tự động tiến hành, nếu ứng dụng chạy đến 100% thì việc root máy đã thành công.

Cách kiểm tra máy Samsung đã Root chưa

Sau khi ứng dụng báo đã root thành công. Để kiểm tra xem máy Samsung của bạn đã root được hay chưa. Bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Play store.

Bước 2: Tại ô tìm kiếm, nhập tìm ứng dụng có tên Root Checker và tiến hành cài đặt.

Xem thêm:  3 nguyên nhân khiến iPhone không lên màn hình

Bước 3: Mở ứng dụng Root Checker, ứng dụng sẽ tự động kiểm tra trong vài giây. Nếu máy đã root máy sẽ hiển thị biểu tượng màu xanh lá, còn không thành công sẽ hiển thị biểu tượng màu đỏ.

Root máy Samsung nên dùng trong trường hợp nào

Việc root máy Samsung sẽ mang một số lợi ích cho thiết bị của bạn nhưng cũng đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến điện thoại như thiết bị có thể bị từ chối bảo hành, bị treo máy do lỗi phần mềm, hay nguy hiểm hơn là hư phần cứng dễ đến máy không thể hoạt động được nữa.

Vì thế bạn nên root máy Samsung trong những trường hợp sau đây:

  • Thiết bị của bạn đã hết bảo hành.
  • Muốn trải nghiệm phần mềm android mới nhất.
  • Muốn được cài đặt các tính năng khác.
  • Muốn tăng tốc thiết bị của mình.

Việc root máy Samsung hiện nay cũng đã không phổ biến như trước do các dòng máy Samsung ngày nay được trang bị cấu hình tương đối mạnh mẽ, bổ sung các tính năng, tiện ích giúp người dùng có thể dễ dàng trải nghiệm mà không cần phải root máy.

Bài viết cũng liên quan đến Hướng dẫn cách Root máy điện thoại Samsung đơn giản tại nhà:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *