2070 lượt xem

Hướng dẫn cập nhật – xóa danh bạ trên iCloud

Việc sao lưu danh bạ trên iCloud an toàn và nhanh chóng cũng là vấn đề cấp thiết nên được người dùng quan tâm, để phòng các trường hợp máy bị hư hỏng về phần cứng, chúng ta vẫn có thể dễ dàng khôi phục lại danh bạ của mình. Một trong số giải pháp chính là sao lưu và đồng bộ, xóa danh bạ trên iCloud cho các dòng iPhone.

Lợi ích của việc cập nhật danh bạ trên iCloud

iCloud là nền tảng lưu trữ đám mây của Apple được sử dụng với Apple ID của người dùng. Không chỉ giúp sao lưu ảnh, ghi chú, file ghi âm, iCloud còn cho phép người dùng sao lưu số điện thoại trong danh bạ trên iPhone một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Một số lợi ích có thể kể đến từ việc sao lưu iPhone như:

  • Hỗ trợ khôi phục số điện thoại trong trường hợp người dùng xóa nhầm.
  • Sao chép danh bạ trên iCloud cho các thiết bị khác.
  • Tự động cập nhật và sao lưu khi thiết bị được thêm số mới vào danh bạ.

Cách cập nhật danh bạ từ iCloud

Nếu như bạn  vừa khôi phục lại iPhone hoặc đang có nhu cầu cập nhật danh bạ từ iCloud cho chiếc iPhone của mình, bạn có thể thực hiện các thao tác:

Xem thêm:  Thủ thuật test máy Samsung chính hãng hay xách tay chính xác nhất

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Setting. Chọn vào mục Sign in to your iPhone ở phía trên cùng.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu Apple ID.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công. Chọn vào mục iCloud, kiểm tra rằng mục Contact đã được bật lên với nút gạt màu xanh lá.

Bước 4: Trở lại màn hình chính. Bạn vào lại Danh bạ (Contact), đợi khoảng 30 giây đến 1 phút tùy thuộc vào kết nối internet của bạn, danh bạ trên iCloud sẽ được cập nhật vào iPhone của bạn.

Cách lấy danh bạ trên iCloud

Trường hợp người dùng muốn lấy danh bạ trên iCloud để sao lưu riêng sang một thiết bị ngoại vi như ổ cứng, USB hay để cập nhật cho điện thoại khác không phải iPhone, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website https://www.icloud.com/. Nếu bạn sử dụng điện thoại để truy cập, chuyển chế độ giao diện desktop trên trình duyệt.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu Apple ID của bạn vào.

Bước 3: Giao diện chính hiện ra. Bạn chọn và Danh bạ (Contact).

Bước 4: Chọn vào biểu tượng bánh răng cưa ở dưới góc trái của giao diện. Ta chọn vào Xuất danh bạ (Export Contact).

Bước 5: Trình duyệt sẽ tự động tải về file với đuôi “vcf” trong đó có chứa tất cả số điện thoại trên danh bạ của bạn. Với file này bạn có thể nhập danh bạ vào bất kỳ thiết bị nào.

Xem thêm:  Cách khắc phục iPhone đầy dung lượng

Cách xóa danh bạ trên iCloud

Trong trường hợp bạn muốn cập nhật một danh bạ mới và muốn xóa danh bạ trên iCloud trước đây thì có thể thực hiện các bước hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Truy cập vào website https://www.icloud.com/ (Nếu sử dụng điện thoại để truy cập, bạn nên chuyển sang chế độ giao diện desktop trên trình duyệt)

Bước 2: Tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud của mình.

Bước 3: Ở giao diện chính, bạn chọn Danh bạ (Contact).

Bước 4: Ta chọn 1 số muốn xóa có trong danh bạ, nhắn giữ phím “CTRL” trên bàn phím để chọn nhiều. Nếu muốn xóa toàn bộ danh bạ trên iCloud ta nhấn tổ hợp phím “CTRL +A”. Chọn vào biểu tượng bánh răng cưa ở dưới góc trái của giao diện. Chọn vào mục Xóa.

Lúc này sẽ có bảng thông báo hiện lên, nếu đồng ý xóa tạo chọn Xóa nếu không bạn chọn Hủy.

Trong quá trình thực hiện các thao tác cập nhật, xóa danh bạ trên iCloud mà bạn gặp khó khăn, có thể ghé đến trực tiếp đến hệ thống sửa điện thoại Yourphone Service để được các bạn kỹ thuật viên hỗ trợ đồng thời hướng dẫn bạn một số mẹo để sử dụng iCloud một cách hiệu quả hơn.

Bài viết cũng liên quan đến Hướng dẫn cập nhật – xóa danh bạ trên iCloud:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *