• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Hướng dẫn xóa dữ liệu không cần thiết chiếm nhiều bộ nhớ trên iPhone
1719 lượt xem

Hướng dẫn xóa dữ liệu không cần thiết chiếm nhiều bộ nhớ trên iPhone

Trong các dòng smartphone thì iPhone luôn được người dùng yêu thích bởi công nghệ, tính năng vượt trội và độ mượt mà khi sử dụng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, số lượng ứng dụng, hình ản hoặc video tăng lên khiến cho bộ nhớ máy bị đầy dẫn đến tình rạng máy bị chậm và giật lag…

Vì vậy để máy hoạt động mượt mà như cũ thì bạn cần thường xuyên kiểm tra và xoá những dữ liệu không cần thiết chiếm nhiều bộ nhớ trên iPhone. Hãy cùng Digicenter tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Để xem những dữ liệu hoặc ứng dụng nào đang chiếm nhiều bộ nhớ trên iPhone bạn vào: Cài đặt > Cài đặt chung Dung lượng iPhone.

Tại đây, nhìn vào Biểu đồ dung lượng iPhone bạn có thể thấy phần Khác (màu xám) chiếm dung lượng bộ nhớ khá nhiều. Thông thường đây sẽ là tệp bộ nhớ cache, bản cập nhật, nhật ký… mà bạn có thể đã tải xuống.

Chúng sẽ tự động bị xóa sau khi sử dụng, nhưng đôi khi chúng vẫn còn và chiếm một lượng bộ nhớ đáng kể không cần thiết.

 

Hướng dẫn xoá những dữ liệu không cần thiết chiếm nhiều bộ nhớ trên iPhone

Có rất nhiều cách để kiểm tra và xoá bớt dữ liệu không cần thiết chiếm nhiều bộ nhớ trên iPhone. Bạn có thể tham khảo một số cách đơn giản và dễ thực hiện dưới đây:

Xem thêm:  Thêm mạng xã hội Việt nguy cơ bị rút tên miền

Xóa caches trong ứng dụng

Các ứng dụng có thể đang lưu trữ bộ nhớ đếm. Để quản lý, bạn vào: Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone. Tại đây, bạn có thể xem các ứng dụng khác nhau được liệt kê và dung lượng bộ nhớ mà chúng hiện đang sử dụng.

Chọn ứng dụng bạn cần xem và kiểm tra dung lượng từ đó bạn sẽ biết ứng dụng nào cần giữ lại và ứng dụng nào không.

Hoặc bạn có thể xoá ứng dụng sau đó cài đặt lại ứng dụng đó, điều này giúp bạn xoá tất cả các dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache. Bạn cần lưu ý rằng bạn đã sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện để tránh tình trạng mất các thông tin quan trọng.

Xoá cookies, lịch sử duyệt web của Safari

Một cách khác đó là xoá các bộ nhớ đệm được lưu trữ trên Safari vì chúng chiếm khá nhiều dung lượng của máy. Để thực hiện, bạn vào: Cài đặt > Safari > Chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Tuy nhiên, các trang web bạn đã truy cập trước sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại nhưng điều này chỉ xảy ra với lần đầu tiên bạn truy cập chúng sau khi xóa bộ nhớ cache.

Giới hạn thời gian lưu trữ tin nhắn

Tin nhắn cũng chính là nguyên nhân gây đầy bộ nhớ máy vì vậy bạn hãy kiểm tra và xoá bớt các tin nhắn không quan trọng trên iPhone của bạn.

Xem thêm:  iPhone 12 và các thông tin dự đoán mới nhất

Bạn có thể lựa chọn lưu tin nhắn theo khung thời gian mà Apple đã đưa ra là 30 ngày, 1 năm hay mãi mãi. Do đó nếu bạn không cần đến các cuộc trò chuyện từ một hoặc hai năm trước thì bạn có thể xoá bớt.

Vào Cài đặt > Tin nhắn > Lịch sử tin nhắn > Giữ tin nhắn.

Xóa thư viện ảnh

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn lưu trữ ảnh trên đám mây như Google Photos hay iCloud Photos. Vì thế, bạn không cần thiết phải lưu quá nhiều hình ảnh và video trên điện thoại iPhone của mình nữa.

Nếu bạn đang sử dụng iCloud, bạn vào Cài đặt > Ảnh > Bật iCloud Photos.

Khi đó, tất cả ảnh và video của bạn sẽ tự động tải lên và lưu trữ an toàn trong iCloud. Bạn nhấn vào tùy chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone, thao tác này sẽ tự động được thay thế ảnh và video có độ phân giải đầy đủ bằng các phiên bản nhỏ hơn để tiết kiệm dung lượng. Tuy nhiên, bạn có thể tải hình ảnh với độ phân giải đầy đủ từ iCloud bất cứ lúc nào.

Khôi phục cài đặt gốc

Một cách hữu hiệu nhất để giải phóng bộ nhớ điện thoại chính là khôi phục cài đặt gốc. Việc này giúp đưa chiếc iPhone của bạn trở về trạng thái ban đầu như một chiếc iPhone mới thay vì khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu.

Xem thêm:  Aux là gì

Khi khôi phục cài đặt gốc, thiết bị của bạn sẽ loại bỏ toàn bộ thông tin rác và giải phóng được rất nhiều không gian lưu trữ.

Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt để khôi phục cài đặt gốc.

Đối với những iPhone có bộ nhớ thấp thì việc xóa dữ liệu không cần thiết trên iPhone là điều quan trọng để máy hoạt động được nhanh và ổn định hơn. Để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp bạn hãy liên hệ Hotline: 0983.46.46.26 nhé!

Bài viết cũng liên quan đến Hướng dẫn xóa dữ liệu không cần thiết chiếm nhiều bộ nhớ trên iPhone:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *