• Trang chủ
  • Thủ Thuật
  • Cách xử lý hiệu quả khắc phục tình trạng iPhone 6s mất vân tay cho người dùng
1561 lượt xem

Cách xử lý hiệu quả khắc phục tình trạng iPhone 6s mất vân tay cho người dùng

iPhone có thể bị mất vân tay vì nhiều lý do trong quá trình sử dụng.

Dòng điện thoại cao cấp iPhone – với nhiều tính năng vượt trội – luôn là lựa chọn số một của khách hàng. Một trong những bộ phận làm nên tên tuổi dòng điện thoại này là nút cảm biến vân tay. Tuy nhiên, người sử dụng đôi khi gặp phải tình trạng thiết bị không nhận vân tay. Riêng với người dùng iPhone 6s, sẽ phải làm gì để xử lý tình trạng iPhone 6s mất vân tay

Đâu là nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng mất vân tay khi dùng iPhone?
Đâu là nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng mất vân tay khi dùng iPhone?

Nguyên nhân khiến iPhone 6s mất vân tay

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là thời gian sử dụng quá lâu, nút home tích tụ bụi bẩn, chất dính khiến chức năng cảm biến không còn nhạy. Ngoài ra, cũng có thể cáp nối bên trong đã bị đứt, dẫn tới tình trạng iPhone 6s mất vân tay.

Thứ hai linh kiện hỗ trợ sự hoạt động của nút home bị hỏng. Đây có thể là hệ quả của việc làm rơi vỡ điện thoại hoặc để điện thoại dính nước.

iPhone có thể bị mất vân tay vì nhiều lý do trong quá trình sử dụng.
iPhone có thể bị mất vân tay vì nhiều lý do trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân khiến iPhone 6s mất vân tay cuối cùng đó là sử dụng iPhone kém chất lượng, không rõ nguồn gốc khiến bộ phận cảm biến vân tay thường xuyên không hoạt động, mau hư hỏng. 

Cách khắc phục tình trạng iPhone 6s mất vân tay

Vệ sinh cho nút home điện thoại

Nguyên nhân cơ bản và dễ khắc phục nhất khi iPhone 6s mất vân tay, là do đã dùng quá lâu mà không vệ sinh máy. Khi đó, nút home sẽ tích tụ mồ hôi tay, bụi bẩn và nhiều chất dính khác hàng ngày. 

Để làm sạch điện thoại, hãy dùng một miếng vải mềm, khô ráo rồi nhẹ nhàng lau sạch xung quanh máy, đặc biệt là bộ phận cảm biến. Nếu như nguyên nhân là đây, lúc này iPhone sẽ nhận dạng vân tay trở lại. 

Tắt và khởi động lại Touch ID

Thời gian vận hành lâu ngày có thể khiến chức năng hoạt động bị đình trệ, đây là điều áp dụng lên cả thiết bị lẫn tính năng bên trong nó. Touch ID sau một thời gian sử dụng có thể sẽ gặp một vài trục trặc hoạt động.

Người dùng nên tắt và bật lại Touch ID để khắc phục điều này. Đầu tiên, vào mục Settings trong điện thoại. Tìm và chọn Passcode & Fingerprint, tiếp theo ấn vào mục Fingerprint. Xuất hiện hai nút Passcode Unlock và iTunes & App Store, lúc này hãy chọn chế độ Off, sau đó bật lại chế độ On.

Bật lại chế độ hoạt động Touch ID là một cách khắc phục hiện tượng iPhone 6s mất vân tay.
Bật lại chế độ hoạt động Touch ID là một cách khắc phục hiện tượng iPhone 6s mất vân tay.

Mang thiết bị tới cửa hàng

Một quyết định an toàn cho người dùng đó là mang máy tới cửa hàng để được hỗ trợ sửa chữa đúng cách. 

Digicenter với uy tín lâu năm trong nghề – sẽ là lựa chọn đáng tin cậy cho khách hàng. Sở hữu hệ thống thiết bị tối tân, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, digicenter cam kết hoàn trả cho khách hàng một sản phẩm vừa ý nhất.

Với người dùng iPhone – bao gồm iPhone 6s – bộ phận cảm biến vân tay không hoạt động là hiện tượng có thể gặp phải khi sử dụng. Do đó, cần trang bị cho mình kiến thức và thông tin để xử lý tình trạng iPhone 6s mất vân tay. Hy vọng bài viết này sẽ là sự tham khảo hữu ích đối với quý độc giả. 

Xem thêm:  Cách khắc phục iPhone đầy dung lượng
Bài viết cũng liên quan đến Cách xử lý hiệu quả khắc phục tình trạng iPhone 6s mất vân tay cho người dùng:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *