1434 lượt xem

iPhone bị sập nguồn: Nguyên nhân – Cách khắc phục

Điện thoại iPhone bị sập nguồn là vấn đề hay gặp phải của người dùng làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng khiến bạn bỏ lỡ những thông báo quan trọng từ người thân, bạn bè. Đặc biệt khi iPhone bị sập nguồn nhưng không biết nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và cách khắc phục ra sao. Hãy cùng Digicenter tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả iPhone bị sập nguồn trong bài viết dưới đây nhé!

iPhone bị sập nguồn

Dấu hiệu iPhone bị sập nguồn là gì?

 • iPhone tự động sập nguồn và tự khởi động lại. Điều này diễn ra liên tục khi bạn sử dụng máy.
 • iPhone bị tắt nguồn nhưng bạn vẫn có thể khởi động lại và tiếp tục dùng.
 • iPhone bị sập nguồn hoàn toàn. Bạn không thể mở lại máy cũng như không thể sử dụng bất kì chức năng nào của máy được nữa.

Nguyên nhân iPhone bị sập nguồn?

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều nguyên nhân gây hư hỏng và khiến cho ịPhone bị sập nguồn. Tình trạng này thường đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau trong quá trình sử dụng điện thoại của người dùng.

Nguyên nhân iPhone bị sập nguồn
Nguyên nhân iPhone bị sập nguồn

Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng iPhone bị sập nguồn:

 • Do pin iPhone dùng lâu ngày nên bị chai, hư hỏng nặng dẫn đến tình trạng pin báo ảo. ảnh hưởng đến nguồn máy.
 • iPhone bị hỏng IC nguồn, main hoặc các bo mạch bên trong.
 • Điện thoại iPhone của bạn bị ngấm nước hoặc va đập cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPhone bị sập nguồn.
 • iPhone bị lỗi phần mềm do người dùng Jailbreak máy.
 • Do bạn đã tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với iOS hoặc do trong máy tồn tại các ứng dụng gây xung đột. 
 • iPhone của bạn đã bị hỏng một linh kiện nào đó bên trong phần cứng mà chưa được sửa chữa, lâu ngày sẽ dẫn đến chập mạch hoặc đoản mạch làm cho iPhone bị sập nguồn.
 • iPhone sử dụng trong thời gian dài không vệ sinh hay bảo dưỡng để bụi bẩn len lỏi bấm dính vào trong nhiều lâu ngày làm oxi hóa các linh kiện bên trong điện thoại gây nên tình trạng sập nguồn.

Trên đây là những nguyên nhân khách quan và chủ quan của người dùng trong quá trình sử dụng dẫn đến lỗi điện thoại iPhone bị sập nguồn. Bạn cần lưu ý để có cách phòng tránh và khắc phục hiệu quả để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy.

Cách khắc phục iPhone bị sập nguồn

 • Khởi động lại điện thoại bằng cách nhấn phím Nguồn + Home (hoặc Nguồn + Giảm âm lượng đối với các phiên bản từ iPhone 7 trở về các dòng máy đời thấp hơn). Khi logo quả táo hiện lên, bạn có thể bỏ tay ra để máy tự reset.
 • Nếu không thể khởi động lại máy bạn cần tiến hành sạc pin cho iPhone bằng bộ sạc chính hãng của Apple. Sau khoảng 15 phút, hãy tiến hành reset cho máy.
 • Với những lỗi liên quan đến phần mềm, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào: Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Lưu ý: bạn nên backup dữ liệu trước khi khôi phục lại cài đặt gốc để tránh bị mất những thông tin quan trọng.
Xem thêm:  Pin điện thoại bị phồng có nguy hiểm không? Nguyên nhân là do đâu?
Khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone
Khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone

Nếu không thể khôi phục lại cài đặt gốc, bạn có thể tiến hành restore máy bằng iTunes. Bạn chỉ cần kết nối iPhone với máy tính có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất. Sau đó, bạn đưa máy về chế độ DFU và nhấn lệnh restore trên iTunes là được.

Khi iPhone đang dùng bị sập nguồn, iPhone bị sập nguồn sạc không lên mà bạn không thể tự khắc phục tại nhà. Cách duy nhất bạn cần mang chiếc điện thoại iPhone của mình ra các trung tâm sửa chữa uy tín và chất lượng để được kiểm tra và sửa chữa. Tránh trường hợp, để điện thoại bị hư hỏng quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến những linh kiện khác và sẽ làm cho bạn tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn.

Bạn có thể liên hệ sô Hotline: 0983.46.46.26 để được kỹ thuật tư vấn và hỗ trợ trực tiếp!

Bài viết cũng liên quan đến iPhone bị sập nguồn: Nguyên nhân – Cách khắc phục:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *