2142 lượt xem

[iPhone] Cách khắc phục lỗi cơ bản máy ảnh  iPhone tại nhà

Máy ảnh iPhone không làm việc

Lỗi máy ảnh iPhone thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân xảy ra lỗi này có rất đa dạng. Và muốn lấy lại được tình trạng ổn định thì tìm cách khắc phục lỗi máy ảnh iPhone là quan trọng. Sau đây là một số cách khắc phục lỗi xảy ra nhanh và đạt hiệu quả tại nhà. Bạn hãy cùng digicenter theo dõi để dễ dàng áp dụng khi cần nhé. 

Cách khắc phục lỗi máy ảnh iPhone
Cách khắc phục lỗi máy ảnh iPhone

Xác định nguyên nhân xảy ra lỗi máy ảnh iPhone

Máy ảnh iPhone bị lỗi do nhiều nguyên nhân. Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục lỗi máy ảnh iPhone khác nhau. Do đó để khắc phục lỗi xảy ra hiệu quả nhất thì bạn cần phải xác định đúng nguyên nhân. Như vậy bạn sẽ dễ dàng giúp chiếc iPhone của mình khôi phục trạng thái máy ảnh như ban đầu. Nếu bạn không biết nguyên nhân thì không nên tự ý khắc phục. Bởi vì nó sẽ dễ gây ra thêm nhiều lỗi mới. 

Cách khắc phục lỗi máy ảnh iPhone cơ bản tại nhà

Không phải lỗi máy iPhone nào cũng cần phải đưa đi tiệm sửa. Có nhiều lỗi bạn có thể tự tìm cách khắc phục tại nhà. Cụ thể như:

Lỗi máy ảnh không làm việc

Nếu iPhone của bạn đang gặp phải lỗi này thì có thể áp dụng cách khắc phục sau:

Máy ảnh iPhone không làm việc
Máy ảnh iPhone không làm việc
  • Kiểm tra phần mềm máy ảnh xem đã là phiên bản mới nhất chưa.
  • Khởi động lại iPhone hoặc khôi phục cài đặt. Bằng cách này lỗi máy ảnh có thể sẽ được khắc phục.

Máy ảnh iPhone không thể lấy nét

Tình trạng này hay còn được gọi là bị rung hình. Bạn có thể khắc phục bằng cách làm sạch ống kính máy ảnh. Hoặc bạn có thể gỡ bỏ lớp che chắn ống kính sẽ hết mờ. Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập chế độ HDR tự động giúp ảnh nét hơn,…

Thiết lập chế độ HDR cho iPhone
Thiết lập chế độ HDR cho iPhone

Trên đây, digicenter hướng dẫn một số cách khắc phục lỗi máy ảnh iPhone cơ bản tại nhà mà bạn có thể tự mình thực hiện. Còn đối với những lỗi nặng hơn bạn nên đến địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để thay camera iPhone.

Yourphone – Chuyên gia sửa chữa với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại iPhone, Samsung, Apple Watch…tại Hà Nội. Website: https://yourphone.vn/. Liên hệ ngay để được hỗ trợ tư vấn

Xem thêm:  iPhone 6 Plus bị treo táo phải làm sao để khắc phục?
Bài viết cũng liên quan đến [iPhone] Cách khắc phục lỗi cơ bản máy ảnh  iPhone tại nhà:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *