1686 lượt xem

Cách khắc phục iPhone đầy dung lượng

Tình trạng iPhone bị đầy bộ nhớ là tình trạng rất nhiều người gặp phải khiến iPhone giật, lag thậm chí tự thoát ứng dụng gây khó chịu cho người dùng. Bài viết này Digicenter chia sẻ một số mẹo cực hữu ích giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này!

Xóa các ứng dụng cũ không cần thiết

Một trong những cách đơn giản nhất là xoá các ứng dụng mặc định hoặc chiếm dung lượng lưu trữ không cần thiết. Cách này có thể giải phóng được kha khá dung lượng cho bạn bởi những ứng dụng này không chỉ gây tiêu hao dung lượng mà nó còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin của iPhone nhanh chai.

Với các ứng dụng bạn ít dùng tới, bạn nên gỡ cài đặt để iPhone không bị giật lag hơn.

Các thao tác thực hiện như sau: Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > iPhone Storage (Dung lượng iPhone) và chọn xóa ứng dụng một cách thủ công.

Hoặc đơn giản hơn bạn chỉ cần nhấn giữ vào ứng dụng cần gỡ ngoài màn hình chính và chọn xóa là được.

Xóa ảnh và video không cần thiết

Bạn có thể sử dụng các phương thức lưu trữ khác như: Google Photos, Google Drive, lưu trữ trên máy tính…để lưu trữ ảnh hoặc video hay đơn giản chỉ là xóa đi những bức ảnh, video không cần thiết.

Để thực hiện, các bạn truy cập vào ứng dụng Photos (Ảnh) > chọn tên Album > nhấn Select (Chọn) phía trên bên phải của màn hình để lựa chọn nhiều ảnh xóa cùng lúc và nhấn biểu tượng thùng rác góc dưới bên phải để xóa.

Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng MacBook cho người mới dùng

Sau khi bạn đã xóa, để xoá hẳn ảnh trên bộ nhớ bạn quay lại phần Album> chọn Recently Deleted ( Đã xóa Gần đây) > Select (Chọn) > Delete All ( Xóa tất cả).

Xóa lịch sử Safari và dữ liệu duyệt web

Bạn cần dọn dẹp Safari thường xuyên bởi trong 1 thời gian dài dữ liệu có thể chiếm khoảng 1 GB bộ nhớ cho iPhone, iPad của bạn.

Để dọn rác trong Safari, các bạn chọn Settings (Cài đặt) > Safari > Clear History and Website Data (Xóa lịch sử và Dữ liệu Web) > Clear History and Data (Xóa Lịch Sử và Dữ Liệu).

Xóa tin nhắn iMessage quá dài

Việc chia sẻ quá nhiều ảnh và video trong tin nhắn iMessenger cũng khiến bộ nhớ thiết bị của bạn bị lấp đầy. Hãy xóa bớt những tin nhắn iMessenger không cần thiết để lấy lại bộ nhớ lưu trữ của bạn.

Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

iPhone vẫn có thể xóa dữ liệu trên các ứng dụng các ứng dụng sau khoảng thời gian dài hoạt động sẽ sinh ra khá nhiều rác, nên chiếm một phần lớn dung lượng trên iPhone.

Để xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng, dung lượng khả dụng trên iPhone phải dưới 2MB. Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud.

Chọn Quản lý dung lượng ở mục Dung lượng, tìm ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhất và chọn Xóa ứng dụng, những ứng dụng này sẽ không được xóa nhưng dung lượng khả dụng tăng thêm.

Xem thêm:  Mách bạn cách kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud hay không

Không lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

Việc lưu giữ thông tin trên trang web để đọc ngoại tuyến khi không có internet chiếm dụng dun lượng máy khá nhiều. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách: Truy cập Cài đặt > Safari, tại đây bạn tắt tính năng Tự động lưu ngoại tuyến.

Đặt lại thiết bị iOS

Sau khi thử các phương pháp trên mà vẫn chưa khắc phục được lúc này bạn có thể đặt lại máy. Trước khi đặt lại bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu qua iTunes hoặc qua iCloud, sau đó truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Reset (đặt lại) > Reset All Contents and Settings (xóa tất cả nội dung và cài đặt).

Trên đây là các mẹo bạn thực hiện để giải phóng dung lượng khi bộ nhớ iPhone bị đầy. Cần hỗ trợ thông tin bạn có thể liên hệ số Hotline: 0983.46.46.26 để được kỹ thuật viên hỗ trợ nhé!

Bài viết cũng liên quan đến Cách khắc phục iPhone đầy dung lượng:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *