1730 lượt xem

3 nguyên nhân khiến iPhone không lên màn hình

iPhone ko lên màn hình do bị rơi và ngấm nước

iPhone không lên màn hình là sự cố mà bất kỳ người dùng nào cũng không mong muốn. Digicenter hiểu được những cảm giác khó chịu lúc này của mọi người. Có lẽ trong số chúng ta sẽ thắc mắc tại sao màn hình lại không thể lên. Dưới đây là 3 nguyên nhân, bạn không thể bỏ qua.

iPhone ko lên màn hình do bị rơi và ngấm nước
iPhone ko lên màn hình do bị rơi và ngấm nước

iPhone không lên hình do bị va chạm, rơi và ngấm nước

Do một sơ suất hoặc phút lãng quên nào đó bạn để điện thoại bị rơi hoặc ngấm nước. Lúc này các linh kiện bên trong điện thoại sẽ bị dính nước và bị ảnh hưởng. Nếu bạn không xử lý kịp thời thì sẽ khiến một vài bộ phận có thể hỏng. Rất nhiều tình huống khiến điện thoại không thể lên được màn hình. 

Lúc này, bạn hãy tiến hành cắm iPhone kết nối với máy tính đã cài iTunes sẵn. Bạn mở iTunes lên đồng thời giữ tổ hợp phím nguồn và Home của điện thoại. Bạn chờ trong vòng 10 giây thì bỏ tay ra. Như vậy máy sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Xung đột phần mềm trên iPhone khiến màn hình không lên
Xung đột phần mềm trên iPhone khiến màn hình không lên

Do xung đột với phần mềm trên iPhone

Điện thoại iPhone không lên màn hình có thể đến từ xung đột phần mềm. Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu. Khi bạn cài quá nhiều ứng dụng trên máy khiến chúng công kích nhau. Giải pháp lúc này bạn cần tắt máy. Bên cạnh đó, bạn sẽ giữ tổ hợp phím Nguồn và Home. Điện thoại bật nguồn thì hãy xóa ứng dụng không cần thiết đi. Nếu tình trạng không cải thiện thì bạn cần Restore iPhone.

Điện thoại vô tình vào chế độ DFU khiến màn hình không lên
Điện thoại vô tình vào chế độ DFU khiến màn hình không lên

Máy vô tình vào chế độ DFU

Trong trường hợp màn hình iPhone của bạn bị đen thui không lên hình, tuy nhiên máy vẫn đổ chuông, báo tin nhắn. Khi bạn kết nối máy tính, iTunes vẫn nhận thì chứng tỏ máy đã ở chế độ DFU (Device Firmware Upgrade). Giải pháp lúc này là bạn không làm gì hết. Bạn để máy đúng hiện trạng như vậy trong vòng 2-3 ngày không sạc pin. Sau đó, bạn sẽ cắm sạc trong 15-20 phút. Sau đó, bạn kết nối với iTunes rồi Restore iPhone lại máy bằng DFU.

Khi hiểu được 3 nguyên nhân dẫn đến iPhone không lên hình bạn sẽ có cách giải quyết phù hợp. Nếu bạn thử cả 3 cách trên mà iPhone vẫn không lên màn hình, lúc này có thể do màn hình của máy đã bị lỗi bạn cần thay màn hình mới cho iPhone. Hãy liên hệ ngay Yourphone để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách mở Windows Task Manager trên máy tính
Bài viết cũng liên quan đến 3 nguyên nhân khiến iPhone không lên màn hình:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *