• Trang chủ
  • Tin Tức
  • iPhone không tải được ứng dụng – Nguyên nhân và cách khắc phục
1587 lượt xem

iPhone không tải được ứng dụng – Nguyên nhân và cách khắc phục

Không tải được ứng dụng trên iPhone là vấn đề không ít người dùng hay gặp phải. Việc này gây không ít khó chịu và phiền toái cho người dùng bởi không thể tải được những ứng dụng cần thiết, làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy iPhone.

Vậy tại sao iPhone không tải được ứng dụng? Và cách khắc phục hiệu quả tình trạng iPhone không tải được ứng dụng là gì?  Hãy cùng Digicenter tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân iPhone không tải được ứng dụng?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại iPhone không tải được ứng dụng. Nhưng nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do xung đột phần mềm trên iPhone.

Ngoài ra, đường truyền internet mà bạn kết nối không ổn định cũng là nguyên nhân khiến cho ứng dụng không được tải xuống thành công. Hoặc nếu tài khoản ID Apple của bạn có vấn đề thì iPhone cũng không thể tải được ứng dụng.

Cách khắc phục iPhone không tải được ứng dụng

Khởi động lại iPhone của bạn

Trong quá trình sử dụng điện thoại, có thể do các ứng dụng hoặc phần mềm bị xung đột khiến cho iPhone không tải được các ứng dụng bạn cần. Để khắc phục, bạn hãy khởi động lại iPhone theo các cách sau:

Xem thêm:  Tổng hợp những chiếc điện thoại iPhone đáng mua nhất năm 2020

Cách 1: Khởi động iPhone bằng cách nhấn giữ nút nguồn để tắt nguồn điện thoại của mình. Sau tắt nguồn, nhấn hãy nhấn giữ nút nguồn trong vài giây để iPhone khởi động lại.

Cách 2: Khởi động iPhone của bạn bằng phím cứng, dùng cho những iPhone bị treo, không thể tương tác.

  • Với iPhone 6S và các dòng cũ hơn: Bạn hãy nhấn giữ nút nguồn + nút Home.
  • Với iPhone 7 và 7 Plus: Cần nhấn giữ nút nguồn + nút giảm âm lượng.
  • Còn với iPhone 8, iPhone 8 Plus, và iPhone X: Hãy nhấn tăng âm lượng, tiếp sau đó là giảm âm lượng, cuối cùng là bạn nhấn giữ nút nguồn.

 

Kiểm tra lại kết nối internet trên điện thoại 

Nếu điên thoại không thể kết nối với App Store bạn hãy kiểm tra lại kết nối Wifi hoặc dữ liệu di động. Nếu vẫn không vào được, bạn hãy xem kết nối internet có bị lỗi không sau đó khởi động lại mạng. Thông thường, App Store sẽ phải tải nhiều dữ liệu hơn một trang web nên bạn cần một đường truyền ổn định hơn một chút.

Nếu bạn dùng 3G/4G thì hãy xem lại mình đã bật dữ liệu di động hay chưa, hoặc kiểm tra lại dung lượng truy cập internet còn lại.

 

Kiểm tra lại ứng dụng VPN

Một nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone không tải được ứng dụng mà người dùng ít chú ý đó là có thể máy của bạn có sử dụng phần mềm VPN để vượt tường lửa, nhằm khắc phục tình trạng bị chặn các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube…

Xem thêm:  Mạng xã hội của Viettel vừa tăng thêm 7 triệu người dùng thường xuyên

Những ứng dụng này sẽ đổi IP của bạn sang khu vực khác, vì vậy bạn nên kiểm tra lại ứng dụng VPN và tắt nó đi, sau đó mới truy cập lại App Store nhé!

Xóa bộ nhớ đệm

Trong trường hợp bạn chắc chắn iPhone của mình đã được kết nối mạng và đã gỡ các ứng dụng VPN rồi nhưng vẫn không tải được ứng dụng từ App Store xuống thì hãy xoá bộ nhớ đệm của App Store để khắc phục.

Nếu như bạn chắc chắn iPhone đã kết nối internet và đã gỡ các ứng dụng VPN rồi nhưng vẫn không tải ứng dụng từ Appstore được, thì hãy xóa bộ nhớ đệm của Appstore để khắc phục.

Để thực hiện hãy nhấn 1 trong các biểu tượng nằm ở thanh công cụ như hình trên liên tiếp 10 lần. Cho đến khi nào màn hình chớp lên một cái là xong.

Đóng Appstore và truy cập lại

Đây là một cách khá đơn giản nhưng đôi khi đem lại hiệu quả bất ngờ. Bạn hãy thử đóng App Store bằng cách nhấn 2 lần vào nút home, chọn vào App Store và vuốt lên để đóng. Sau đó hãy mở lại và kiểm tra xem đã vào và tải được ứng dụng hay chưa.

Đăng xuất Apple ID và đăng nhập lại

 

Khi gặp phải lỗi không tải được ứng dụng trên App Store, bạn hãy thử đăng xuất Apple ID và đăng nhập lại. Để thực hiện, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > iTunes & App Store > ID Apple > Đăng xuất ID Apple, cuối cùng đăng nhập lại là được.

Xem thêm:  Danh sách địa chỉ mua IQOS chính hãng, uy tín tại Việt Nam

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả tình trạng iPhone không tải được ứng dụng. Cần hỗ trợ thêm thông tin hoặc giải đáp thắc mắc bạn hãy liên hệ với Digicenter để được tư vấn trực tiếp.

Bài viết cũng liên quan đến iPhone không tải được ứng dụng – Nguyên nhân và cách khắc phục:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *