1885 lượt xem

Làm thế nào để khắc phục lỗi  iPhone bị treo máy?

Tình trạng treo máy ở iPhone

Tình trạng những chiếc điện thoại iPhone bị treo máy đang khiến cho rất nhiều người dùng cảm thấy chán nản. Tình trạng này diễn ra khiến cho người sử dụng iPhone khó chịu và gặp nhiều khó khăn hơn. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này? Hãy để gioicongnghe mách bạn cách sửa chữa lỗi treo máy thật chuẩn xác nhé!

Tình trạng treo máy ở iPhone
Tình trạng treo máy ở iPhone

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyên nhân iPhone bị treo máy

Trước khi tìm ra cách khắc phục mọi lỗi lầm, bạn cần phải hiểu và tìm ra được nguyên nhân khiến cho iPhone bị treo máy. Gioicongnghe đã liệt kê ra được một số những nguyên nhân gây nên tình trạng này:

Lỗi phần mềm

  • Có thể bạn đã cài đặt những ứng dụng xung khắc với các ứng dụng có trong máy điện thoại. Điều này khiến cho hệ thống xảy ra xung đột và khiến cho chiếc iPhone của bạn bị treo máy. 
  • Bạn mở quá nhiều ứng dụng chạy cùng một lúc mà quên tắt nó đi. Điều này khiến cho điện thoại lâm vào tình trạng quá tải và không thể hoạt động một cách linh hoạt được.
  • Pin điện thoại sử dụng lâu nên quá yêu và không thể cung cấp được năng lượng đủ cho máy có thể hoạt động. Đây cũng được xem là một tình trạng khiến máy bị treo khá phổ biến. 

>>> Thay pin iPhone chính hãng

  • Thời gian sử dụng Iphone đã quá dài, và trong máy có quá nhiều dữ liệu khiến cho bộ lưu trữ của RAM thu hẹp đáng kể. Máy vận hành trong tình trạng này quá lâu sẽ khiến máy bị đơ, bị treo. 

Lỗi phần cứng

  • Trong quá trình sử dụng, iPhone chẳng may bị rơi hoặc va đập với vật cứng có thể khiến cho các linh kiện trong máy bị hư hỏng dẫn đến tình trạng máy bị treo. 
  • Một số những hư hỏng khác từ phần cứng cũng có thể là nguyên nhân khiến cho iPhone bị treo máy. Tuy nhiên, trường hợp này rất ít khi xảy ra.

Cách khắc phục tình trạng treo máy của iPhone

Chúng ta có thể khắc phục được tình trạng treo máy của iPhone. Tuy nhiên, tùy theo mức độ nghiêm trọng mà cách khắc phục cũng sẽ khác nhau. 

Khởi động lại máy

Nhấn giữ đồng thời nút home và nút nguồn trong khoảng từ 7 cho đến 10s để tiến hành khởi động lại máy. 

Khởi động lại máy để khắc phục lỗi iPhone bị treo máy
Khởi động lại máy để khắc phục lỗi iPhone bị treo máy

 

Xem thêm:  1920x1080 là gì

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khi logo của apple hiện lên thì bạn thả hai nút này ra và iPhone sẽ tự khởi động lại hệ thống. 

Restore với phần mềm Itunes

Có thể nói rằng Restore lại máy với phần mềm Itunes là giải pháp vô cùng hữu hiệu. Để tiến hành restore bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

  • Dùng dây cáp để kết nối Iphone của bạn với máy tính rồi tiến hành chạy Itunes.
Kết nối iPhone với phần mềm Itunes trên máy tính và sao lưu dữ liệu
Kết nối iPhone với phần mềm Itunes trên máy tính và sao lưu dữ liệu

 

  • Quá trình Restore sẽ khiến điện thoại bạn mất hết dữ liệu. Vậy nên trước khi Restore hãy tiến hành sao lưu lại dữ liệu có trong máy. 
  • Chọn mục restore Iphone và lựa chọn phiên bản firmware mà bạn muốn sử dụng.
Chọn Firmware
Chọn Firmware

 

  • Nhấn “Đồng ý” để bắt đầu Restore lại máy. Khi quá trình Restore hoàn tất sẽ có bảng thông báo yêu cầu “Khởi động lại” bạn chỉ cần nhấn Ok là được.

Nhấn đồng ý để Restore

Với 2 cách sửa chữa và khắc phục lỗi iPhone bị treo máy  ở trên, hy vọng bạn có thể tự khắc phục được lỗi treo máy ở iPhone. Nếu bạn đã thử mà vẫn chưa khắc phục được lỗi, hay tìm đến những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Bài viết cũng liên quan đến Làm thế nào để khắc phục lỗi  iPhone bị treo máy?:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *