3485 lượt xem

Màn hình máy tính bị nhòe

Màn hình máy tính bị nhòe và cách khắc phục 

Trong quá trình sử dụng máy tính, nhiều người gặp phải tình trạng màn hình bị nhòe, mờ và có các vết loang lổ. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là do đâu, hướng khắc phục như thế nào?. Sau đây, Digi Center sẽ đưa ra các nguyên nhân và hướng khắc phục tình trạng này cho các bạn tham khảo.

Nguyên nhân màn hình máy tính bị nhòe, mờ và loang lổ

Qua nhiều năm sửa chữa, sửa máy tính tại nhà Hà Nội đã đúc kết và tổng hợp được một số nguyên nhân gây ra lỗi màn hình máy tính bị nhòe, mờ, loang lổ sau đây:

– Bị lỗi đèn cao áp của màn hình

Bình thường đèn cao áp của màn hình máy tính có độ sáng 1000 cd/m2. Nhưng nếu chúng bị lỗi độ sáng ngày càng giảm dần dẫn tới hiện tượng bị nhòe, mờ, loang lổ hoặc sáng mờ mờ không rõ  gây hại mắt cho người sử dụng.

– Lỗi vỉ cao áp

Vỉ cao áp hay có tên khác là LCD Inverters là nơi tạo điện áp để bóng cao áp sáng. Nếu nó bị hỏng hoặc chạy yếu thì bóng cao áp sẽ bị ảnh hưởng dẫn tới bóng không sáng gây ra hiện tượng màn hình máy tính bị tối mờ.

– Do tín hiệu từ Mainboard

Sửa máy tính tại nhà uy tín đã đúc kết rằng lỗi này không chỉ có những nguyên nhân từ màn hình, cáp nối hay vỉ cao áp nhiều khi màn hình máy tính bị nhòe, mờ, loang lổ còn do tín hiệu truyền từ mainboard bị gián đoạn, không đồng đều.

– Cáp tín hiệu màn hình bị yếu

Cáp tín hiệu cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi màn hình máy tính bị nhòe, mờ, loang lổ. Cáp tín hiệu thường có ba nguồn chính để truyền tín hiệu là 0V, 3,3V, 5V.  Khi các nguồn này bị lỏng, chập chờn khiến màn hình rất nhiễu, thỉnh thoảng lại xuất hiện những vệt ngang – dọc không đồng nhất… Trong trường hợp cáp bị đứt màn hình sẽ không nhận được tín hiệu nào.

Cách khắc phục màn hình máy tính bị mờ

Nếu bạn đang gặp phải lỗi màn hình máy tính bị nhòe, mờ và loang lổ.. Mà nguyên nhân chủ yếu do phần cứng thì bạn không thể dùng phần mềm để khắc phục. Khi bị lỗi này các bạn nên mang máy tới trung tâm bảo hành. Hoặc những cửa hàng chuyên sửa chữa máy tính chuyên nghiệp để được chuẩn đoán nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục tốt nhất.

Bài viết cũng liên quan đến Màn hình máy tính bị nhòe:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *