1596 lượt xem

Một số mẹo hay khi sử dụng ứng dụng Facebook trên iPhone

Facebook đang là mạng xã hội quen thuộc đối với người dùng Smartphone nói chung và người dùng iPhone. Bài viết này Digicenter sẽ tổng hợp lại một số mẹo hữu ích khi sử dụng ứng dụng Facebook mà không phải ai cũng biết giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời. Cùng theo dõi nhé!

Đăng ảnh chất lượng cao lên Facebook

Hình ảnh và video khi tải lên Facebook sẽ bị giảm độ phân giải, khiến ảnh và video của chúng ta bị mờ, không còn sắc nét như hình gốc. Có thể bạn không biết, iPhone có một tính năng sẽ hỗ trợ bạn tải ảnh và video HD lên Facebook, khi đó chất lượng hình ảnh và video sẽ được giữ nguyên như ban đầu.

Đăng ảnh chất lượng cao lên Facebook
Đăng ảnh chất lượng cao lên Facebook

Để thực hiện bạn vào Cài đặt > Facebook. Tại mục Ảnh và mục Video, bạn Bật tính năng Tải lên HD. Khi đó, hình ảnh và video khi tải lên Facebook của bạn sẽ theo kích thước thật, không còn bị giảm độ phân giải nữa.

Tự động lưu ảnh và video trên Messenger về iPhonne

Messenger hiện nay đã hỗ trợ cho người dùng tính năng tự động lưu hình ảnh và video trên ứng dụng này về điện thoại. Điều này giúp người dùng đỡ mất thời gian lưu từng hình ảnh về điện thoại của mình.

Tự động lưu ảnh và video trên Messenger về iPhone
Tự động lưu ảnh và video trên Messenger về iPhone

Bạn mở ứng dụng Messenger > nhấn vào ảnh đại diện ở góc trái màn hình > Ảnh & file phương tiện > Lưu ảnh và video > Bật.

Xem thêm:  Hướng dẫn những cách sửa lỗi camera iPhone bị mờ cho người dùng điện thoại 

Tắt tính năng tự động phát video trên Facebook

Để tiết kiệm pin cũng như dữ liệu di động khi sử dụng Facebook trên iPhone, bạn nên vô hiệu hóa tính năng tự động phát video trên Facebook.

Tắt tính năng tự động phát video trên Facebook
Tắt tính năng tự động phát video trên Facebook

Để thực hiện thao tác này, bạn truy cập vào ứng dụng Facebook > More > Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt > Video và ảnh > Tự động phát > Không bao giờ tự động phát video.

Tiết kiệm pin khi sử dụng Facebook

Facebook, Messenger hay Snapchat đều là những ứng dụng “ngốn” rất nhiều pin trên iPhone. Về cơ bản, đa số các ứng dụng trên đều chạy nền để “làm mới” thông tin, giúp bạn không bỏ lỡ các thông báo quan trọng. Tuy nhiên, nếu cảm thấy không cần thiết, người dùng có thể vô hiệu hóa bằng cách truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên iPhone, chọn General (cài đặt chung) > Background Apps Refresh (làm mới ứng dụng trong nền) và vô hiệu hóa các ứng dụng tương ứng.

Ngoài ra, bạn cũng nên vô hiệu hóa dịch vụ vị trí trong phần Settings (cài đặt) > Privacy (quyền riêng tư) > Location Services (dịch vụ vị trí) > Facebook và chọn Never (không bao giờ).

Facebook đã trở thành mạng xã hội không thể thiếu trong nhiều người bởi nó đóng vai trò như một nơi để cập nhật thông tin xã hội, giải trí… Vì vậy, nếu nắm được một số thủ thuật khi sử dụng ứng dụng Facebook trên iPhone chắc chắn bạn sẽ có được những trải ngiệm cực kỳ thú vị.

Xem thêm:  Các lỗi Touch ID thường gặp và cách khắc phục chi tiết nhất
Bài viết cũng liên quan đến Một số mẹo hay khi sử dụng ứng dụng Facebook trên iPhone:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *