2994 lượt xem

Nguyên nhân cùng cách khắc phục iPhone chảy mực màn hình

Hiện tượng iPhone bị chảy mực màn hình

Một trong những bộ phận dễ gặp hư hỏng nhất trên iPhone đó là màn hình. So với tình trạng màn hình treo hay liệt cảm ứng thì nghiêm trọng hơn là tình trạng màn hình bị chảy mực. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu khiến tình trạng này xảy ra. Cách khắc phục iPhone chảy mực  màn hình như thế nào? Dựa trên những kinh nghiệm thực tế, Digilux sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi ở trên.  Hãy theo dõi nội dung bên dưới này ngay nhé!

Hiện tượng chảy mực màn hình

Những dấu hiệu đầu tiên khi màn hình iPhone bị chảy mực đó là sự xuất hiện của vết dầu loang. Khởi đầu chỉ có một hoặc một vài điểm loang nhỏ khó nhận ra. Qua thời gian sử dụng những vết loang đó ngày càng gia tăng lớn hơn. Màn hình dần dần chuyển sang màu nâu, đen.

Hiện tượng iPhone bị chảy mực màn hình
Hiện tượng iPhone bị chảy mực màn hình

Bạn cũng nên cẩn thận khi thấy màn hình xuất hiện những đốm đen nhỏ. Theo thời gian những đốm này sẽ hợp lại với nhau, tạo ra vệt đen lớn. Vệt đen này có thể có hình dạng gần như hình tròn, hoặc có thể là một vệt dài ngang máy. Chúng che lấp màn hình và gây khó chịu cho người sử dụng. Bạn sẽ khó quan sát được thông tin hiển thị trên điện thoại. Đồng thời cũng làm giảm đi nhiều tính thẩm mỹ vốn có.

Nguyên nhân iPhone chảy mực màn hình

Nguyên nhân khiến màn hình bị chảy mực
Nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị chảy mực

Bất cứ lỗi nào đó xảy ra trên smartphone đều xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Lỗi chảy mực màn hình cũng như vậy. 

  • Nguyên nhân chính đầu tiên phải kể đến đó là việc điện thoại phải chịu một tác động lực lớn từ bên ngoài. Điển hình như bị rơi từ trên cao xuống, điện thoại va chạm mạnh với vật cứng ảnh hưởng tới màn hình.
  • Nhược điểm của iPhone là không chống nước. Vì vậy mà nếu điện thoại bị rơi vào nước hoặc bị ngâm trong nước quá lâu sẽ xảy ra lỗi
  • Màn hình bị tì, đè nặng trong thời gian dài
  • Do thời gian sử dụng lâu dẫn đến hư hỏng một số linh kiện
  • Sử dụng linh phụ kiện kém chất lượng
  • Lỗi do nhà sản xuất

Cách khắc phục iPhone chảy mực màn hình

Màn hình bị loang mực là dấu hiệu thông báo về việc màn hình bị hỏng. Việc sửa chữa thay thế là việc cần làm ngay lúc này.

Cách xử lý lỗi

Lớp loang ban đầu thường ít và mờ, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, khi những đốm đốm đen xuất hiện ngày càng nhiều tạo thành điểm chết trên màn hình. Màn hình bị che lấp và phần cảm ứng quanh đó không hoạt động. Gây ra nhiều sự phiền nhiễu và khó chịu khi sử dụng.

Bạn nên chú ý hơn trong cách sử dụng điện thoại. Tuyệt đối tránh những va chạm, tác động mạnh vào thiết bị. Nhất là việc đè nén lên màn hình. Làm tốt việc này, bạn có thể kéo dài thêm tuổi thọ sử dụng iPhone. Thậm chí phần nào đó còn hạn chế việc phát triển của những đốm đen hay vết loang trên màn hình. 

Thay màn hình iPhone
Thay màn hình iPhone

Tình trạng loang, chảy mực trên màn hình iPhone không sửa được. Cách duy nhất để khắc phục hoàn toàn là thay màn hình iPhone. Digilux khuyên bạn trong trường hợp này nên tìm đến các trung tâm sửa chữa chính hãng, đảm bảo uy tín như Yourphone Service. Thay thế linh phụ kiện chính hãng giúp hạn chế tối đa tình trạng lỗi tiếp tục xảy ra sau này. 

Mẹo nhỏ khi sử dụng

Sử dụng các phụ kiện như ốp điện thoại, bao da chống va đập… giúp hạn chế những va chạm vào điện thoại. Kính cường lực cũng là trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc ngăn cản lực tác động đến màn hình. Không những có thể hạn chế được lỗi màn hình chảy mực mà còn khiến thiết bị bền hơn cùng thời gian sử dụng lâu hơn.

Chắc hẳn với những nội dung được chia sẻ ở trên, bạn đã biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục iPhone chảy mực màn hình. Bên cạnh đó, sử dụng điện thoại cũng như bảo quản đúng cách cũng giúp hạn chế những lỗi xảy ra. 

Xem thêm:  Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone sạc pin không vào
Bài viết cũng liên quan đến Nguyên nhân cùng cách khắc phục iPhone chảy mực màn hình:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *