• Trang chủ
  • Thủ Thuật
  • Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng cảm ứng iPhone lúc được lúc không 
2385 lượt xem

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng cảm ứng iPhone lúc được lúc không 

Xóa bớt dữ liệu để khắc phục lỗi cảm ứng điện thoại do phần mềm.

Đối với người dùng iPhone, sự vượt trội của dòng máy đem tới cho họ nhiều tiện ích đáng kể, xong cũng dễ mắc phải nhiều lỗi hỏng trong quá trình dùng. Hiện tượng cảm ứng iPhone lúc được lúc không là tình trạng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cách khắc phục hiện tượng này là gì? Hãy cùng Digicenter tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cảm ứng iPhone lúc được lúc không là lỗi phổ biến của dòng điện thoại này.
Cảm ứng iPhone lúc được lúc không là lỗi phổ biến của dòng điện thoại này.

 

Nguyên nhân khiến cho cảm ứng iPhone lúc được lúc không

Lỗi phần mềm

Đây là trường hợp xảy ra khi người dùng sử dụng cùng lúc nhiều chương trình, cho phép nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc để điện thoại xử lý một phần mềm quá nặng. Lúc đó, dữ liệu điện thoại không kịp xử lý hết, dẫn tới thiết bị tạm ngưng hoạt động – hay còn gọi là bị đơ. 

Hiện tượng này là hệ quả tất yếu của việc thiết bị phải hoạt động quá tải. Một khi sự phản hồi của máy đã bị đình trệ, những bộ phận khác cũng sẽ bị tác động. Điều này dẫn tới tình trạng cảm ứng iPhone lúc được lúc không.

Việc tải về quá nhiều ứng dụng, phần mềm có thể làm cho bộ nhớ đầy và phạm vi hoạt động của RAM bị hạn chế. Tình trạng này gây ảnh hưởng tới bộ phận màn hình, khiến cho cảm ứng iPhone lúc được lúc không.

Lỗi phần mềm là một nguyên nhân gây ra tình trạng cảm ứng iPhone lúc được lúc không.
Lỗi phần mềm là một nguyên nhân gây ra tình trạng cảm ứng iPhone lúc được lúc không.

Ứng dụng hoặc phần mềm đang cài không tương thích với hệ điều hành máy. Đây là nguyên nhân khiến cho điện thoại bị xung đột, hoặc bị thâm nhập bởi các virus có hại. Hệ thống cảm ứng từ đó cũng bị lỗi hoạt động nặng nề.Ngoài ra, nâng cấp máy không đúng quy trình cũng có thể dẫn tới kết quả tương tự. 

 

Xem thêm:  Cách xử lý màn hình iPhone 7 Plus bị ám vàng chi tiết nhất

Lỗi phần cứng

 

Sử dụng những phụ kiện điện thoại kém chất lượng, khiến cho chúng trở thành nguyên nhân cản trở màn hình điện thoại cảm ứng. 

Bất cẩn trong quá trình sử dụng, làm cho điện thoại bị va chạm với vật cứng, rơi vào nước hoặc bị đè dưới vật nặng. Những trường hợp này rất dễ khiến hệ thống cảm ứng bị hư hỏng, cảm ứng iPhone lúc được lúc không. Trường hợp này rất có thể bạn sẽ phải thay màn hình iPhone mới để khắc phục.

Khắc phục lỗi cảm ứng iPhone lúc được lúc không

 

Khắc phục những lỗi phần mềm

 

Làm nhẹ bộ nhớ điện thoại: Bằng cách kiểm tra những phần mềm hoặc chương trình không thường xuyên sử dụng. Xóa bỏ chúng cùng với những tập tin rác, bộ nhớ cache từ các ứng dụng khác. Cuối cùng, tắt nguồn rồi khởi động lại để thiết bị được hoạt động mượt mà. 

Trong quá trình sử dụng, nên tập thói quen tắt hết những ứng dụng và phần mềm chạy ngầm. Hạn chế mở đồng thời nhiều chương trình và tránh việc cài đặt những ứng dụng tốn dữ liệu.

Xóa bớt dữ liệu để khắc phục lỗi cảm ứng điện thoại do phần mềm.
Xóa bớt dữ liệu để khắc phục lỗi cảm ứng điện thoại do phần mềm.

Nếu như máy bị tổn thương nặng về phần mềm, nên lựa chọn khôi phục cài đặt gốc. Người dùng nên sao lưu cẩn thận dữ liệu bên trong trước khi thực hiện, bởi vì thao tác này sẽ xóa sạch thông tin lưu trữ. Tuy nhiên, có thể thấy rõ hiệu quả của nó trong việc sửa chữa những lỗi phần mềm.

Khắc phục những lỗi phần cứng

Thường xuyên xem xét các phụ kiện bảo vệ điện thoại. Kiểm tra và thay thế nếu chúng có dấu hiệu hư hỏng, vỡ nát hoặc đã sử dụng quá lâu. Nên thay mới bằng những phụ kiện đảm bảo, có nguồn gốc rõ ràng.

Cuối cùng, nếu như đã áp dụng tất cả những biện pháp trên mà vẫn mắc lỗi cảm ứng iPhone lúc được lúc không, bạn nên đưa thiết bị ra những cửa hàng uy tín để được kiểm tra chi tiết.

Có những lỗi hỏng hóc mà chỉ kỹ thuật viên mới có thể phát hiện. Họ sẽ đưa ra đề xuất cho người dùng, hoặc thay IC cảm ứng, hoặc thay toàn bộ bằng màn hình mới. 

Nếu không thể tự khắc phục, người dùng nên mang điện thoại tới cửa hàng.
Nếu không thể tự khắc phục, người dùng nên mang điện thoại tới cửa hàng.

Tình trạng cảm ứng iPhone lúc được lúc không có thể xuất hiện bởi những nguyên nhân khác nhau. Cần đánh giá trực quan và tiến hành khắc phục trước khi mang tới cửa hàng. Với những thông tin này, hy vọng digicenter đã cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng iPhone. 

Tham khảo thêm các dịch vụ sửa chữa điện thoại iPhone, Samsung, Apple Watch,… tại Yourphone Service – Chuyên gia sửa chữa

Bài viết cũng liên quan đến Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng cảm ứng iPhone lúc được lúc không :

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *