1611 lượt xem

Mẹo sạc điện thoại đúng cách mà bạn cần biết

Người dùng cần có quá trình sử dụng và cơ chế sạc tương ứng và đúng cách để có thể kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện thoại thông minh. Bài viết này, Digicenter sẽ tổng hợp lại những lưu ý giúp bạn sạc điện thoại  đúng cách để kéo dài tuổi thọ của pin hiệu quả.

Một vài lưu ý khi sạc điện thoại

Sạc Pin mọi lúc mọi nơi trong mức 65-75%

Nhiều người dùng thường sai lầm khi cho rằng khi nào Pin cạn thì mới nên sạc. Nếu Pin vẫn còn mà cắm sạc sẽ khiến Pin bị chai đi ít nhiều. Tuy nhiên, với công nghệ Pin mới đã cho phép người sử dụng có thể sạc Pin mọi lúc mọi nơi mà không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ Pin.

Bạn nên duy trì Pin điện thoại của mình luôn ở mức 65-75%. Tránh để xảy ra tình trạng Pin kiệt hẳn và gây nên hiện tượng chai Pin không mong muốn.

Từ bỏ thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại là thói quen mà nhiều người dùng Smartphone mắc phải. Đây là thói quen không tốt bởi nếu lặp lại trong thời gian dài sẽ khiến tuổi thọ Pin bị suy giảm nghiêm trọng. Thậm chí gây ra tình trạng cháy nổ.

Tuyệt đối không sử dụng cạn Pin đến khi sập nguồn

Nhiều người dùng có thói quen sử dụng cạn pin mới sạc pin cho máy. Đây là thói quen mà rất nhiều người mắc phải. Sử dụng điện thoại đến khi Pin cạn kiệt và sập nguồn sẽ khiến Pin bị chai đi nhanh chóng vì vậy để duy trì tuổi thọ của Pin thì bạn nên sạc trước khi thấy Pin báo yếu 20%.

Không nên sạc Pin quá đầy

Hầu hết các dòng pin điện thoại được sử dụng phổ biến hiện nay đều là pin lithium-ion và việc sạc đầy 100% pin và cắm sạc liên tục trong thời gian dài khi pin đã đầy sẽ không tốt cho pin. Đặc biệt với những người dùng thường có thói quen cắm sạc qua đến sẽ khiến điện tích trong pin luôn ở mức cao, lâu dần đến quá sức và tác động không tốt. 

Nên tắt nguồn khi pin yếu chưa kịp sạc 

Nếu bạn đang dùng điện thoại nhưng máy bị hết pin, chỉ còn dưới 10% pin mà không thể sạc ngay lúc đó thì nên tắt nguồn máy rồi tìm cách kết nối bộ sạc nhanh chóng để bảo vệ pin tốt hơn. Ngoài ra, khi bạn không cần sử dụng điện thoại trong một thời gian dài thì hãy tắt nguồn máy rồi tháo pin (nếu là pin rời) bởi nếu pin điện thoại lâu ngày không sử dụng có thể bị hư hỏng. 

Tắt nguồn hoặc để chế độ máy bay để sạc nhanh hơn

Mẹo giúp bạn sạc Pin nhanh đầy hơn chính là hãy kích hoạt chế độ máy bay, hoặc tắt nguồn khi sạc. Bởi khi đó, điện thoại sẽ chỉ nhận điện năng mà không phải tiêu hao bất cứ nguồn Pin nào cho những đa nhiệm trên máy.

Chỉ sử dụng sạc chính hãng để sạc Pin

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều phụ kiện cáp sạc kém chất lượng. Tác hại trước mắt mà chúng ta có thể thấy khi sử dụng sạc không chính hãng là điện thoại sạc Pin sẽ bị chậm lên phần trăm sạc. Còn về lâu dài, có thể gây hư hỏng cổng sạc, pin trên điện thoại thậm chí gây ra tình trạng cháy nổ điện thoại.

Chú ý tới nguồn điện sạc

Nguồn điện sạc không ổn định cũng có ảnh hưởng không hề nhỏ tới tuổi thọ Pin điện thoại. Bạn không nên sử dụng nguồn điện quá yếu khiến cho thời lượng sạc Pin bị kéo dài hơn so với dự định.

Lưu ý: Bạn cũng không nên sử dụng nguồn sạc thông qua cổng kết nối máy tính với điện thoại.

Sạc pin điện thoại mới như thế nào cho đúng 

Đối với những chiếc điện thoại mới mua, bạn cũng cần chú ý tới cách sạc pin điện thoại mới để bảo vệ pin và kéo dài tuổi thọ cho pin. Bạn nên lưu ý:

Không cần sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên

Khi bạn mua điện thoại mới thường được nhân viên tư vấn nhắc nên sạc điện thoại đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên để giúp pin đủ năng lượng và sau 3 lần 8 tiếng thì có thể sạc pin như bình thường. Tuy nhiên với các dòng điện thoại hiện nay thường dùng pin Li-Ion mới, người dùng không cần sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu sạc nữa. 

Cách sạc điện thoại mới đúng cách bạn nên lưu ý

  • Nên sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm máy để sạc
  • Người dùng nên sử dụng hết dung lượng pin còn lại trên máy khi mới mua tới khi báo pin yếu thì mới sạc, không nên để điện thoại sập nguồn ở lần sạc đầu tiên.
  • Sau khi điện thoại báo pin đầy 100%, hãy giữ sạc trong khoảng 5 – 10 phút rồi hãy ngắt sạc.
  • Nên tháo ốp lưng khi sạc điện thoại.

Dù với các thiết bị điện thoại mới hay đang sử dụng thì những lưu ý trong cách sạc pin điện thoại đúng chuẩn là luôn luôn cần thiết. Hy vọng những lưu ý về cách sạc điện thoại trên đây sẽ giúp ích cho người dùng trong quá trình sử dụng và giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị hiệu quả.

Bài viết trên Digicenter đã chia sẻ tới các bạn mẹo hay giúp sạc Pin điện thoại đúng cách. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy để lại bình luận hoặc liên hệ số Hotline: 0983.46.46.26 để được kỹ thuật viên giải đáp và hỗ trợ sớm nhất nhé.

Xem thêm:  Cách gửi số điện thoại qua tin nhắn trên iPhone nhanh nhất
Bài viết cũng liên quan đến Mẹo sạc điện thoại đúng cách mà bạn cần biết:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *