2790 lượt xem

Switch là gì

Switch là gì 

Switch là gì ? Core switch là gì

Khái niệm Switch là gì

Switch là một thành phần, thiết bị trong hệ thống network. Có thể nói switch đóng vai trò là một thiết bị chuyển mạch thông minh. Duy trì bảng địa chỉ MAC. Switch hoạt động dựa trên địa chỉ vật lý (địa chỉ MAC) và làm việc với băng thông cố định, không thay đổi.

Switch hoạt động như thiết bị Bridge có nhiều cổng. Nếu Hub nhận tín hiệu từ một cổng rồi sau đó chuyển tiếp đến những cổng khác thì Switch nhận tín hiệu vật lý từ một cổng, sau đó chuyển đổi thành các luồng dữ liệu, tiến hành kiểm tra địa chỉ đích, sau đó mới gửi đến cổng tương ứng.

Sự khác biệt của Switch so với Bridge và Hub chính là công nghệ Full Duplex có thể mở rộng băng thông mà không có repeater.

Switch là gì 
Switch là gì

Switch có vai trò gì trong hệ thống mạng

+ Switch đóng vai trò là cầu nối gián tiếp giữa các thiết bị trong hệ thống mạng.

+ Trong hệ thống mạng khi có switch sẽ không cần phải chia sẻ băng thông. Bởi các port của switch đã quyết định băng thông truyền đi trong hệ thống mạng đó như thế nào.

+ Switch giúp giảm tỷ lệ lỗi trong frame. Công nghệ store-and-forward giúp quá trình truyền tải dữ liệu có thể lưu thông tốt hơn.

+ Ngoài rà Switch còn có khả năng giới hạn lưu lượng dữ liệu truyền đi ở một mức ngưỡng nhất định.

Core switch là gì 

Core Switch là switch dung lượng cao nằm trong lõi vật lý của mạng. Có thể nói core switch đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp điểm tổng hợp cuối cùng cho mạng. Hơn thế nữa nó còn cho phép nhiều mô-đun tổng hợp hoạt động cùng nhau.  

Xem thêm:  Topology là gì?
Bài viết cũng liên quan đến Switch là gì:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *