• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Tài khoản iCloud và ID Apple là gì? Phân biệt tài khoản iCloud và ID Apple
1457 lượt xem

Tài khoản iCloud và ID Apple là gì? Phân biệt tài khoản iCloud và ID Apple

Nhiều người dùng thiết bị công nghệ của Apple thường sở hữu tài khoản iCloud và ID Apple. Tuy nhiên một số người vẫn thường nhầm lẫn hai khái niệm này với nhau. Vậy tài khoản iCloud và ID Apple là gì? iCloud và ID Apple có gì khác nhau? Hãy cùng Digicenter tìm hiểu và phân biệt trong bài viết dưới đây nhé.

Tài khoản iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ vủa Apple có chức năng lưu trữ và đồng bộ dữ liệu như: video, hình ảnh, danh bạ, ghi chú…Tất cả các dữ liệu bạn sử dụng trên các thiết bị Apple nếu cùng một tài khoản ID Apple đều sẽ được lưu trữ.

Tài khoản ID Apple có thể dùng để đăng ký tài khoản iCloud hoặc bạn có thể đăng ký một địa chỉ email khác cho iCloud. 

Tài khoản ID Apple có thể dùng để đăng ký iCloud, hoặc bạn có thểđăng ký một địa chỉ email khác cho iCloud. Nhưng nếu bạn muốn đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOS với nhau nhanh chóng thì bạn nên sử dụng iCloud và ID Apple chung địa chỉ email.

 

Tài khoản ID Apple là gì?

ID Apple là một tài khoản giúp bạn có thể đăng ký để sử dụng các dịch vụ của Apple, bạn chỉ cần đăng kí một tài khoản và có thể sử dụng chung cho nhiều dịch vụ như: iCloud, iTunes Store, App Store, iBooks Store, MacStore,…

Để tạo tài khoản ID Apple bạn đăng ký tài khoản mới bằng email hợp lệ và thiết lập mật khẩu với độ bảo mật cao, việc đăng ký tài khoản này hoàn toàn miễn phí.

Phân biệt tài khoản iCloud và ID Apple

  • Điểm giống nhau

Điểm giống nhau giữa tài khoản iCloud và ID Apple ID là chỉ những người dùng thiết bị của Apple mới cần đăng ký và sử dụng hai tài khoản này.

  • Điểm khác nhau

ID Apple được ví như “chứng minh thư” để bạn có thể sử dụng các dịch vụ của Apple, bao gồm cả iCloud.

iCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple cung cấp. Bạn phải có tài khoản Apple ID trước mới có thể sử dụng được iCloud, có thể sao lưu, khôi phục dữ liệu và định vị được thiết bị của bạn.

Nếu không có ID Apple ID thì bạn không thể sử dụng bất cứ dịch vụ nào của Apple. Với iCloud, ngoài khả năng đồng bộ dữ liệu từ máy lên dịch vụ đám mây và chia sẻ với các thiết bị khác cùng sử dụng chung 1 Apple ID cho dịch vụ iCloud thì nó còn có khả năng bảo mật cao:

+ Back up bảo mật dữ liệu khi cài đặt hoặc đặt lại thiết bị

+ Với ứng dụng Find My iPhone: hỗ trợ tìm kiếm, khóa và xóa tài khoản trong trường hợp thiết bị của bạn bị đánh cắp

Trên đây là các thông tin cần biết về tài khoản ID Apple và iCloud mà Digicenter muốn chia sẻ để người dùng hiểu và phân biệt được hai tài khoản iCloud và ID Apple. Nếu còn thắc mắc hay cần giải đáp thông tin, bạn hãy liên hệ với Hotline: 0983.46.46.26 để được hỗ trợ trực tiếp.

Xem thêm:  Cách gửi số điện thoại qua tin nhắn trên iPhone nhanh nhất
Bài viết cũng liên quan đến Tài khoản iCloud và ID Apple là gì? Phân biệt tài khoản iCloud và ID Apple:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *