2175 lượt xem

Thủ thuật test máy Samsung chính hãng hay xách tay chính xác nhất

Hiện nay, điện thoại xách tay đang được nhiều người ưa chuộng và quan tâm nhất. Bởi vì giá thành vô cùng tốt và đảm bảo được hàng từ nước ngoài về. Vậy cách test máy Samsung xách tay hay chính hãng như thế nào là tốt nhất? Bài viết bên dưới Digicenter sẽ giới thiệu cho bạn một vài mẹo test máy Samsung chính xác nhất.

Phân biệt dạng điện thoại Samsung 

Các dòng điện thoại Samsung trên thị trường:

  • Điện thoại Samsung chính hãng: là điện thoại Samsung được chính công ty Samsung phân phối và bảo hành tại Việt Nam.
  • Điện thoại Samsung quốc tế: Còn được gọi là điện thoại xách tay được các cửa hàng tại Việt Nam nhập về. Điện thoại Samsung xách tay sẽ chỉ được bảo hành tại cửa hàng đó.
  • Điện thoại Samsung nhà mạng: Đây cũng là điện thoại xách tay nhưng là phiên bản được nhà mạng tạo ra, điện thoại này sẽ được nhà mạng giới hạn nhiều tính năng.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay chính xác và an toàn nhất

Hiện tại, có rất nhiều cách để kiểm tra điện thoại Samsung xách tay hay chính hãng được kỹ thuật viên chia sẻ và hướng dẫn. Sau đây, Digicenter sẽ tổng hợp lại một số cách test máy Samsung xách tay được nhiều người sử dụng nhiều và hiệu quả nhất:

Kiểm tra bảo hành

Điện thoại Samsung chính hãng sẽ được phép bảo hành tại Việt Nam còn điện thoại Samsung xách tay sẽ không được. Để kiểm tra được thông tin bảo hành, bạn hãy dựa vào IMEI.

IMEI là một mã số giúp người dùng nhận biết được thiết bị di động quốc tế một cách chính xác nhất. Với mỗi sản phẩm điện thoại sẽ có một mã số IMEI khác nhau. Dãy số IMEI thông thường sẽ gồm 15 số.

Bạn hãy soạn một tin nhắn với nội dung là tên IMEI của điện thoại Samsung bạn đang dùng gửi đến 6060. Sau đó hệ thống sẽ gửi lại cho bạn mọi thông tin về chế độ bảo hành của điện thoại Samsung, từ đó xác định được chính hãng hay xách tay.

Tiếp đến để kiểm tra xem chiếc điện thoại Samsung của bạn là hàng xách tay quốc tế hay nhà mạng thì có cách sau đây cực hiệu quả:

  • Điện thoại Samsung xách tay từ Hàn Quốc ( SK Telecom, LG Uplus, KT Corporation)
  • Điện thoại Samsung xách tay từ Mỹ (AT&T, T-MOBILE, VERIZON,…)

Logo hiển thị

Xem thêm:  Giải đáp thắc mắc dính iCloud là gì? Nguyên nhân đến từ đâu?

Bạn có thể phân biệt được hàng xách tay quốc tế hay nhà mạng bằng logo hiển thị. Bằng cách test màn hình Samsung qua logo bạn sẽ nắm được dạng Samsung nào. Logo hiển thị trên chiếc Samsung nhà mạng sẽ xuất hiện khi màn hình khởi động.

Máy Samsung chính hãng sẽ khác với máy xách tay từ Hàn Quốc nhờ vào logo mặt trước. Với phiên bản điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc, sẽ không có logo bên dưới bộ phận loa thoại, mặt lưng chỉ có logo Samsung và không có bất kỳ ký hiệu nào của nhà mạng.

Cách kiểm tra máy Samsung chính hãng

Để kiểm tra bạn hãy xem chỉ số IMEI trên thân máy: Đối với điện thoại Samsung pin tháo rời thì IMEI có trên tem dán dưới pin còn với những chiếc điện thoại Samsung nguyên khối thì mặt lưng sẽ có dãy số IMEI.

Tiếp đến bạn hãy kiểm tra trên vỏ hộp: Vỏ hộp của điện thoại Samsung chính hãng sẽ luôn in dãy số IMEI lên trên. Sau đó bạn nhấn *#06# để check được mã số IMEI.

Tổng hợp các ý trên, nếu tất cả chỉ số IMEI trên thân máy, vỏ hộp điện thoại và trong điện thoại của bạn trùng khớp với nhau thì máy là hàng chính hãng nguyên hộp.

Cách test máy Samsung chính hãng này sẽ vô cùng hiệu quả và mang lại độ chính xác cao.

Kết luận

Nếu bạn cảm thấy việc mình tự làm hay check chính hãng quá khó khăn và không thể hiểu được các hướng dẫn trên thì mời bạn đến với Yourphone ngay. Tại Yourphone bạn sẽ được các nhân viên hướng dẫn nhiệt tình và tận tâm nhất có thể.

Bài viết cũng liên quan đến Thủ thuật test máy Samsung chính hãng hay xách tay chính xác nhất:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *