2431 lượt xem

Trí tuệ nhân tạo là gì

Trí tuệ nhân tạo ( AI ) là gì ?

Trong những năm trở lại đây bạn có thể nghe nói nhiều về trí tuệ nhân tạo ( AI ). Hay IOT – Internet Of Things. Và đây được xem là một ngành khá Hot. Thu hút và hấp dẫn nhiều người theo học và làm. Dù chỉ vừa xuất hiện một thời gian,nhưng trí tuệ nhân tạo đã trở thành top các nghề đang phát triển nhất.

Vậy trí tuệ nhân tạo có nghĩa là gì ? Ai là gì ? Trong phần nội dung chia sẻ ngắn gọn sau đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu khái niệm này. Cũng như vì sao nó lại Hot như vậy?

Định nghĩa trí tuệ nhân tạo là gì ?

Trí tuệ nhân tạo tiếng Anh là Artificial Intelligence viết tắt là AI. Đây được hiểu là một ngành công nghệ khoa học máy tính. Là việc sử dụng máy tính, lập trình.. để ứng dụng  tích hợp các chức năng vào trong các sản phẩm, thiết bị..để chúng có thể tự động làm việc theo yêu cầu của con người. Có thể nói trí tuệ nhân tạo là một bộ phận của khoa học máy tính.

Trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam

Ở Việt Nam, ngành trí tuệ nhân tạo đã không còn là xu thế nữa, nó đã tồn tại và đang phát triển rất mạnh mẽ. Không những vậy nó còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như: nhà thông minh smarthome,đồng hồ thông minh…ngoài ra còn được ứng dụng vào trong y tế, sức khỏe, bất động sản….

Các trường Đại Học cũng mở rộng đào tạo ngành nghề này. Các start-up về trí tuệ nhân tạo cũng mọc lên rất nhiều. Chính vì AI là được xem là một ngành công nghiệp máy tính, nên các kiến thức phải được nắm vững chuyên sâu.

Trí tuệ nhân tạo có nghĩa là gì ?

Dễ hiểu hơn có thể trí tuệ nhân tạo là đem trí tuệ,trí thông minh của con người vào máy móc. Để nó có thể làm những công việc mà con người không thể làm. .Trí tuệ nhân tạo cũng có thể tư duy, suy nghĩ, học hỏi,… như trí tuệ con người. Xử lý dữ liệu ở mức rộng lớn hơn, quy mô hơn. Hệ thống, khoa học và nhanh hơn so với con người.

Hiện nay trên thế giới cũng như tại Việt Nam, có rất nhiều các hãng, các công ty công nghệ tạo ra được những sản phẩm dịch vụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Những giá trị tạo ra về mặt vật chất cũng như tinh thần. Tạo tiền để cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp máy tính. Chúng cũng giải quyết được rất nhiều vấn đề mà trước đây con người chưa giải quyết được.

Có thể nói trí tuệ nhân tạo đã và sẽ mang lại rất nhiều giá trị cho con người. Tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó, một khi nó đã quá thông minh thì chúng ta sẽ khó lường trước được điều gì sẽ xảy ra. 

Trên nhiều tờ báo, tạp chí uy tín của thế giới, cũng như nhiều chuyên gia lo lắng. Khi trí tuệ nhân tạo đạt tới 1 ngưỡng tiến hóa cuộc sống con người sẽ bị đe dọa. Dù vậy đây cũng chỉ là trên suy nghĩ, giả thuyết. Trên thực tế trí tuệ nhân tạo vẫn đang phục vụ con người rất tốt. Còn điều gì đến… hồi sau sẽ rõ.

Xem thêm:  Ứng tiền Viettel
Bài viết cũng liên quan đến Trí tuệ nhân tạo là gì:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *